11/01/2022 12:05 GMT+7

Mỹ cho nhân viên y tế mắc COVID-19 tiếp tục làm việc

BÌNH AN
BÌNH AN

TTO - Giữa làn sóng Omicron ở Mỹ, do thiếu nhân viên y tế, những nhân viên mắc COVID-19 có triệu chứng nhẹ hoặc không có triệu chứng vẫn được huy động làm việc tại các bệnh viện.

Mỹ cho nhân viên y tế mắc COVID-19 tiếp tục làm việc - Ảnh 1.

Y tá chuẩn bị đi vào phòng bệnh nhân trong đơn vị chăm sóc đặc biệt tại Trung tâm Y tế Dartmouth-Hitchcock ở bang New Hampshire (Mỹ) hôm 3-1 - Ảnh: AP

Ngày 11-1, Hãng tin AP cho biết các cơ quan y tế trên khắp nước Mỹ đang cho phép y tá và những nhân viên khác bị COVID-19 tiếp tục làm việc nếu họ có các triệu chứng nhẹ hoặc không có triệu chứng nào.

Hiện tại, nhiều bệnh viện đang thiếu nhân viên y tế trầm trọng trong bối cảnh số ca nhiễm ở Mỹ tăng vọt do biến thể Omicron.

Cuối tuần trước, nhà chức trách y tế bang California thông báo các nhân viên bệnh viện có kết quả xét nghiệm COVID-19 dương tính nhưng không có triệu chứng có thể tiếp tục làm việc.

Một số bệnh viện ở bang Rhode Island và Arizona cũng thông báo nhân viên y tế có thể tiếp tục làm việc nếu họ không có triệu chứng hoặc chỉ bị bệnh nhẹ khi mắc COVID-19.

Biến thể Omicron đã đẩy số ca bệnh COVID-19 của Mỹ lên tới mức trung bình hơn 700.000 ca mỗi ngày, vượt qua kỷ lục năm trước.

Số lượng người Mỹ nhập viện do COVID-19 đang ở mức khoảng 110.000 người, chỉ thấp hơn so với mức đỉnh 124.000 bệnh nhân vào tháng 1-2021.

Nhiều bệnh viện không chỉ quá tải vì tiếp nhận nhiều bệnh nhân, mà còn thiếu hụt trầm trọng các nguồn lực vì có quá nhiều nhân viên y tế mắc COVID-19. Tuy nhiên, dường như biến thể Omicron gây bệnh nhẹ hơn so với Delta.

Tháng trước, Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) của Mỹ cho biết nhân viên y tế mắc COVID-19 không có triệu chứng có thể trở lại làm việc sau 7 ngày có kết quả xét nghiệm âm tính, và thời gian cách ly có thể được cắt giảm thêm nếu thiếu nhân viên trong bệnh viện.

Omicron buộc các nước quay lại xét nghiệm và Omicron buộc các nước quay lại xét nghiệm và 'vắc xin+'

TTO - Trong bối cảnh chủng Omicron tăng nhanh vào giai đoạn nghỉ lễ cuối năm, nhiều quốc gia đang áp dụng chính sách tăng cường xét nghiệm và cung cấp các bộ xét nghiệm nhanh miễn phí cho người dân nhằm ngăn dịch COVID-19 lây lan.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên