Thứ 7, ngày 2 tháng 7 năm 2022

Mỹ: Xe lửa đụng máy bay, phi công thoát chết trong gang tấc

10/01/2022 15:02 GMT+7

TTO - Một chiếc máy bay Cessna cỡ nhỏ gặp tai nạn và rơi xuống đường ray, nằm chắn ngang đường chạy của xe lửa. Cảnh sát đã kịp kéo phi công bị thương ra, chỉ vài giây trước khi xe lửa lao đến và xé toạc chiếc Cessna.

Khoảnh khắc cảnh sát lôi phi công bị thương ra khỏi máy bay, chỉ vài giây trước khi xe lửa lao tới - Nguồn: LAPD

Sự việc xảy ra hôm 9-1 ở Los Angeles (Mỹ), được một số người Mỹ ví như phép mầu của Chúa vì nếu cảnh sát chậm tay một chút, rất có thể viên phi công đã thiệt mạng.

Luis Jimenez, một nhạc sĩ 21 tuổi và là người chứng kiến toàn bộ sự việc vẫn còn thấy run vì tình huống sinh tử diễn ra quá nhanh trước mắt anh.

“Máy bay cất cánh không thành công và lao xuống đường ray xe lửa ngay giao lộ với đường dân sinh. Cảnh sát cứu được phi công chỉ vài giây trước khi xe lửa lao vào chiếc máy bay khiến các mảnh vỡ văng tung tóe, một mảnh suýt rơi trúng tôi", Jimenez kể vắn tắt.

Viên phi công (hiện chưa rõ danh tính) bị thương ở đầu và mặt. Sức khỏe của người này đang dần ổn định sau sự việc.

Mỹ: Xe lửa đụng máy bay, phi công thoát chết trong gang tấc - Ảnh 2.

Cảnh sát kéo lê phi công trên đường vì không có nhiều thời gian do xe lửa đã tới gần - Ảnh chụp từ clip

Cảnh sát Los Angeles xác nhận sự việc vào ngày 10-1 bằng đoạn video đăng trên tài khoản Twitter chính thức.

Video cho thấy có đến 4 người nỗ lực kéo viên phi công đang bị mắc kẹt và không thể cử động trong máy bay. 

Một nữ cảnh sát đứng trên đường ray dường như để quan sát xe lửa và sau đó lao vào hỗ trợ các đồng nghiệp nam khi cô nhận ra đoàn tàu đang đến gần.

Sở Cảnh sát Los Angeles đã khen ngợi các nhân viên, mô tả đây là hành động "anh hùng" đã giúp cứu sống phi công gặp nạn. Nhà chức trách cho biết chiếc Cessna 172 bị mất điện trong lúc đang cất cánh nên rơi xuống đường ray.

Xác chiếc máy bay vẫn đang ở gần khu vực, nơi cảnh sát đã hạn chế xe lửa qua lại để điều tra, dọn dẹp các mảnh vỡ. Theo truyền thông địa phương, điều may mắn trong vụ việc là không ai trên mặt đất bị thương.

Tỉ phú Romania chết trong tai nạn máy bay khi đang cầm lái Tỉ phú Romania chết trong tai nạn máy bay khi đang cầm lái

TTO - Tỉ phú Dan Petrescu, một trong những người giàu nhất Romania, cùng vợ con và 5 người khác đã thiệt mạng khi chiếc máy bay do ông điều khiển lao vào một tòa nhà văn phòng ở Milan (Ý) ngày 3-10.

BẢO DUY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận