Thứ 2, ngày 24 tháng 1 năm 2022

Mỹ chỉ định đại sứ mới tại Cuba

27/10/2017 07:18 GMT+7

TTO - Ông Lawrence Gumbiner được chỉ định làm đại sứ Mỹ ở Havana trong bối cảnh khủng hoảng ngoại giao vì cáo buộc "tấn công bí ẩn" nhắm đến nhiều nhân viên ngoại giao Mỹ ở Cuba.

Mỹ chỉ định đại sứ mới tại Cuba - Ảnh 1.

Khu nhà Đại sứ quán Mỹ tại thủ đô Havana - Ảnh: REUTERS

Người tiền nhiệm, ông Scott Hamilton, đã rời Cuba hồi đầu tháng này sau khi Washington ra lệnh sơ tán tất cả các nhân viên ngoại giao không quan trọng và tất cả thân nhân của các nhân viên ngoại giao này.

Hãng tin Reuters cho biết ông Gumbiner đến nhậm chức tại Đại sứ quán Mỹ ở Havana ngay thời điểm căng thẳng leo thang giữa hai cựu thù thời Chiến tranh lạnh.

Trong khi Mỹ không chính thức cáo buộc Cuba tiến hành các cuộc tấn công âm thanh bí ẩn gây tổn thương thính giác và các vấn đề liên quan đến thần kinh cho các nhân viên ngoại giao thì tuần trước, Tổng thống Mỹ Donald Trump lại cho rằng Havana nên chịu trách nhiệm.

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn với Reuters, các quan chức chính quyền Cuba cho rằng ông Trump đang vu khống cho quốc gia của họ.

Căng thẳng ngoại giao giữa Mỹ và Cuba leo thang từ tháng 6 khi ông Trump ra lệnh hạn chế du lịch và thương mại với Havana.

Theo trang web của Đại sứ quán Mỹ tại Havana, ông Gumbiner là một luật sư từng làm phó đại sứ tại Đại sứ quán Mỹ ở Lima, Peru trong 3 năm qua.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận