Thứ 4, ngày 25 tháng 5 năm 2022

Cuba nói việc Mỹ cắt giảm số nhân viên ngoại giao là ‘vội vàng’

30/09/2017 08:20 GMT+7

TTO - Sau thông báo của Mỹ về việc cắt giảm hơn một nửa số nhân viên ngoại giao của họ tại Havana, Cuba nói động thái sẽ ảnh hưởng tới quan hệ hai nước.

Cuba nói việc Mỹ cắt giảm số nhân viên ngoại giao là ‘vội vàng’ - Ảnh 1.

Người dân đang chờ để vào đại sứ quán Mỹ tại Havana - Ảnh: REUTERS

Hãng tin AFP dẫn lời bà Josefina Vidal, người phụ trách các vấn đề Bắc Mỹ tại Bộ ngoại giao Cuba phát biểu trên đài truyền hình quốc gia: "Chúng tôi coi quyết định do chính phủ Mỹ công bố hôm nay, thông qua Bộ ngoại giao, là vội vàng và sẽ ảnh hưởng tới các mối quan hệ song phương".

Tuy nhiên bà cũng nói thêm: "Cuba mong muốn tiếp tục có sự hợp tác tích cực giữa chính quyền hai nước để giải quyết vấn đề".

"Chính phủ Cuba không liên đới trách nhiệm nào trong vụ việc này và đã nghiêm túc thực thi những cam kết theo Công ước Vienna" liên quan tới việc bảo vệ các nhà ngoại giao và gia đình họ, bà Josefina Vidal khẳng định.

Liên quan tới vụ việc, theo hãng tin Reuters, các quan chức trong chính quyền của tổng thống Donald Trump khẳng định Mỹ vẫn sẽ duy trì quan hệ ngoại giao với Cuba.

Các vụ tấn công hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân đã ảnh hưởng tới sức khỏe của ít nhất 21 nhân viên đại sứ quán Mỹ tại Havana trong vài tháng qua.

Các trường hợp bị ảnh hưởng đã có những biểu hiện tiêu cực về sức khỏe như mất thính lực, choáng váng, đau đầu, mệt mỏi, các vấn đề về nhận thức và khó ngủ.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận