Tag: căng thẳng ngoại giao

Tổng thống Czech quở trách thủ tướng vì cứng rắn với Nga

TTO - Tổng thống Milos Zeman của CH Czech không hài lòng và có ý quở trách chính phủ của Thủ tướng Andrej Babis đã quá nóng vội trả đũa Nga.

Tòa án Trung Quốc tuyên tử hình một công dân Canada

TTO - Một tòa án Trung Quốc tuyên án tử cho công dân thứ hai của Canada vì tội buôn lậu ma túy trong bối cảnh căng thẳng ngoại giao giữa Ottawa và Bắc Kinh.

Tổng thống Trump: Mỹ tấn công Syria "rất sớm hoặc không sớm chút nào!"

TTO - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 12-4 khiến truyền thông quốc tế bối rối khi tuyên bố cuộc tấn công trả đũa nhắm vào Syria có thể diễn ra "rất sớm hoặc không sớm chút nào".

Mỹ chỉ định đại sứ mới tại Cuba

TTO - Ông Lawrence Gumbiner được chỉ định làm đại sứ Mỹ ở Havana trong bối cảnh khủng hoảng ngoại giao vì cáo buộc "tấn công bí ẩn" nhắm đến nhiều nhân viên ngoại giao Mỹ ở Cuba.

Malaysia không mở lại đại sứ quán tại Triều Tiên

TTO - Chính phủ Malaysia quyết định không mở cửa trở lại đại sứ quán ở Bình Nhưỡng, vốn đã tạm dừng hoạt động hồi đầu năm vì căng thẳng với Triều Tiên.

Tổng thống Putin lôi chính phủ Mỹ ra tòa

Căng thẳng ngoại giao Nga - Mỹ chuyển sang bước kiện tụng.

FBI bắt đầu lục soát tài sản ngoại giao Nga tại Mỹ

TTO - Sáng 3-9 (giờ VN), Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) đã bắt đầu lục soát văn phòng Thương vụ Nga tại Washington bất chấp sự phản đối của Matxcơva.

​Các nước Ả rập gửi yêu sách 13 điều cho Qatar

TTO - Trong số 13 nội dung của bản yêu sách các nước vùng Vịnh gửi tới Qatar, có nội dung yêu cầu Doha phải chấm dứt quan hệ với Iran.

Chưa có lối tháo gỡ căng thẳng vùng Vịnh

TTO - Nhiều lãnh đạo đã lên tiếng kêu gọi tháo gỡ khủng hoảng ngoại giao đang ngày một trầm trọng giữa Qatar và các nước khác thuộc khối Ả Rập.

Ngoại trưởng Đức: 'Tổng thống Erdogan đã đi quá giới hạn'

TTO - Căng thẳng ngoại giao giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Đức bùng phát trở lại sau những cáo buộc "hành xử kiểu quốc xã" của Tổng thống Erdogan với cá nhân Thủ tướng Đức Merkel