14/10/2022 21:49 GMT+7

Mỹ cảnh báo trừng phạt các bên cung cấp đạn dược cho Nga

MINH KHÔI
MINH KHÔI

TTO - Mỹ cảnh báo áp đặt các lệnh trừng phạt đối với người dân, quốc gia và công ty cung cấp đạn dược cho Nga hoặc hỗ trợ tổ hợp công nghiệp - quân sự của Nga.

Mỹ cảnh báo trừng phạt các bên cung cấp đạn dược cho Nga - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ Tài chính Mỹ Wally Adeyemo - Ảnh: REUTERS

Thứ trưởng Bộ Tài chính Mỹ Wally Adeyemo cho biết bộ sẽ ban hành hướng dẫn vào ngày 14-10 để làm rõ rằng Washington sẵn sàng và có thể áp đặt các lệnh trừng phạt đối với các bên cung cấp đạn dược cho Nga.

Ngoài ra, Văn phòng Kiểm soát tài sản nước ngoài (OFAC) của Bộ Tài chính cùng với Cục Công nghiệp và An ninh (BIS) của Bộ Thương mại Mỹ sẽ vạch ra hành động chống lại tổ hợp công nghiệp - quân sự của Nga.

Hãng tin Reuters dẫn báo cáo từ quan chức tình báo Mỹ cho hay Nga đang "sử dụng vũ khí với tốc độ không bền vững" và chuyển sang các nước như Iran và Triều Tiên để tìm nguồn cung đạn dược, bao gồm tên lửa và đạn pháo.

Washington đã áp đặt một số lệnh trừng phạt đối với Matxcơva để đáp trả cuộc tấn công vào Ukraine ngày 24-2.

Khi được hỏi về việc các đồng minh phương Tây có thể làm gì thêm để tăng áp lực đối với Nga, một quan chức tài chính châu Âu cho biết: "Chúng tôi có thể mở rộng danh sách những người bị trừng phạt. Chúng tôi có thể mở rộng số lượng hàng hóa bị hạn chế xuất khẩu".

"Nhưng tôi nghĩ các lệnh trừng phạt sẽ cho thấy tác động của chúng đối với chuỗi giá trị công nghiệp ở Nga", quan chức châu Âu không nêu tên cho biết. "Tác động đến lĩnh vực ô tô, lĩnh vực hàng không là khá rõ ràng".

Ông Putin nói Nga không muốn tiêu diệt Ukraine Ông Putin nói Nga không muốn tiêu diệt Ukraine

TTO - Tổng thống Nga Vladimir Putin nói Nga không muốn tiêu diệt Ukraine nên không cần thiết tiến hành các đợt tấn công mạnh mẽ mới.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận