Thứ 2, ngày 18 tháng 10 năm 2021

Muốn thêm giấy đi đường, doanh nghiệp Đà Nẵng cần làm gì?

15/09/2021 13:02 GMT+7

TTO - Sở Thông tin và truyền thông TP Đà Nẵng vừa có hướng dẫn về việc nâng hạn mức cấp giấy đi đường khi TP Đà Nẵng cho phép gia tăng số lượng cơ quan, doanh nghiệp hoạt động trở lại từ ngày 16-9.

Muốn thêm giấy đi đường, doanh nghiệp Đà Nẵng cần làm gì? - Ảnh 1.

Giấy đi đường QRCode được Sở Thông tin - truyền thông TP Đà Nẵng cấp qua ứng dụng Giấy đi đường - Ảnh: TẤN LỰC

Từ ngày 16-9, UBND TP Đà Nẵng tiếp tục nới thêm một số ngành nghề được phép hoạt động và số lượng người ra đường tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, vì vậy Sở Thông tin - truyền thông TP Đà Nẵng đã có hướng dẫn đăng ký, phê duyệt, cấp giấy đi đường QRCode cho người dân.

Theo đó, đối với các cơ quan trực tiếp cấp giấy đi đường cho cán bộ,  công chức, viên chức của mình như các cơ quan Đảng, Nhà nước, Mặt trận, đoàn thể, tổ chức chính  trị - xã hội TP; các cơ quan trung ương trên địa bàn TP và các đơn vị sự nghiệp thuộc UBND TP: Sở Thông tin - truyền thông thiết lập thêm số lượng theo tỉ lệ mới của UBND TP, các cơ quan sử dụng tài khoản đã cấp, đăng nhập vào ứng dụng Giấy đi đường (tại địa chỉ https://giaydiduong.danang.gov.vn) và in, phát hành thêm giấy đi đường theo nhu cầu, quy định.

Đối với các đơn vị, doanh nghiệp đã được các cơ quan phê duyệt giấy đi đường trước đây, nay tăng thêm tỉ lệ nhân viên đi làm việc theo quyết định mới của TP cần thực hiện 2 bước sau đây:

Bước 1: các cơ quan, địa phương được UBND TP giao trách nhiệm phê duyệt, cấp giấy đi đường chủ động vào ứng dụng Giấy đi đường để mở/phê duyệt và tăng số lượng giấy đi đường theo tỉ lệ mới theo quy định UBND TP.

Bước 2: các đơn vị, doanh nghiệp, người dân sử dụng tài khoản đã cấp, đăng nhập vào ứng dụng Giấy đi đường và in, phát hành thêm giấy đi đường theo nhu cầu, quy định.

Theo Sở Thông tin - truyền thông, trong quá trình thực hiện, các cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, người dân có thể liên hệ hỗ trợ qua Tổng đài 0236.1022, số điện thoại 0236.383.1022 hoặc phòng công nghệ thông tin, Sở Thông tin - truyền thông (0236.3840.125 - 0969.701.168 - 0909.092.184); hoặc thông tin liên hệ đầu mối các cơ quan, địa phương phê duyệt, cấp giấy đi đường.

Đà Nẵng mở hàng loạt hoạt động mới ở vùng vàng, vùng xanh Đà Nẵng mở hàng loạt hoạt động mới ở vùng vàng, vùng xanh

TTO - Từ ngày 16-9, thành phố Đà Nẵng sẽ nới thêm một số hoạt động trong vùng vàng và vùng xanh, sau khi hơn một nửa xã, phường toàn thành phố đã qua hơn 14 ngày không có ca mắc trong cộng đồng.

TẤN LỰC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận