Thứ 7, ngày 23 tháng 10 năm 2021

Đà Nẵng mở hàng loạt hoạt động mới ở vùng vàng, vùng xanh

14/09/2021 19:50 GMT+7

TTO - Từ ngày 16-9, thành phố Đà Nẵng sẽ nới thêm một số hoạt động trong vùng vàng và vùng xanh, sau khi hơn một nửa xã, phường toàn thành phố đã qua hơn 14 ngày không có ca mắc trong cộng đồng.

Đà Nẵng mở hàng loạt hoạt động mới ở vùng vàng, vùng xanh - Ảnh 1.

Đà Nẵng nới thêm một số hoạt động sau thời gian dài chống dịch triệt để - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Nới 11 hoạt động ở vùng vàng kèm điều kiện

Tối 14-9, Đà Nẵng đã ban hành quyết định nới các hoạt động giãn cách.

Theo đó, từ 8h ngày 16-9, ở vùng vàng sẽ cho phép thêm 11 hoạt động.

Cụ thể, hoạt động các điểm bán hàng lương thực, thực phẩm và hàng thiết yếu do cơ quan có thẩm quyền cho phép. Mỗi hộ gia đình chỉ được 1 người đi mua hàng trực tiếp, với tần suất 5 ngày/lần và có giấy đi mua hàng QRCode.

Hoạt động các cửa hàng kinh doanh vật liệu xây dựng; dịch vụ kỹ thuật, sửa chữa điện, nước dân sinh, bảo dưỡng, sửa chữa xe gắn máy, xe ô tô…

Hoạt động bưu chính, viễn thông, báo chí được bố trí tối đa số người làm việc.

Hoạt động ngân hàng cảng biển, cảng hàng không, nhà ga đường sắt bố trí tối đa 70% số người làm việc.

Riêng các hoạt động của doanh nghiệp cung cấp: gas, điện, nước, xăng dầu, các cơ sở kinh doanh dịch vụ bổ trợ doanh nghiệp và dịch vụ bổ trợ tư pháp bố trí tối đa 50% số người làm việc.

Đối với nhà máy, xí nghiệp trong Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp có dưới 100 lao động: được bố trí tối đa số người làm việc. 

Đối với nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất có từ 100 lao động trở lên: được bố trí tối đa 70% số người làm việc. Trường hợp đủ điều kiện thực hiện phương án "3 tại chỗ" thì được bố trí số người làm việc theo phương án.

Các cơ quan, công sở nhà nước được hoạt động với tối đa 70% số người làm việc.

Ngoài ra Đà Nẵng cho phép thi công các công trình dân dụng và công trình xây dựng với tối đa số người làm việc; trường hợp có lao động ngoại tỉnh thì phải thực hiện đảm bảo 3 tại chỗ.

Người vùng xanh được đi thể dục 2 khung giờ

Đối với vùng xanh, Đà Nẵng cho phép siêu thị, chợ truyền thống được bán hàng trực tiếp cho người dân. Mỗi hộ gia đình được 1 người đi siêu thị hoặc đi chợ 3 ngày/lần.

Ngoài ra cho mở các cửa hàng kinh doanh vật liệu xây dựng, dịch vụ kỹ thuật, sửa chữa điện, nước dân sinh; cơ sở phát hành xuất bản phẩm, văn phòng phẩm, cửa hàng máy vi tính, cửa hàng kinh doanh thức ăn chăn nuôi, giống cây trồng và vật tư nông nghiệp…

Người vùng xanh được chơi thể dục, thể thao tại nơi công cộng theo khung từ 5-7h và 17-19h.

Đà Nẵng cho mở thêm các dịch vụ ở Đà Nẵng cho mở thêm các dịch vụ ở 'vùng xanh'

TTO - Ông Lê Trung Chinh, chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cho biết TP vẫn giữ nguyên quyết định chống dịch nhưng sẽ nới dần các hoạt động trong vùng xanh, trong đó cho phép các cửa hàng sửa xe, sửa điện, nước hoạt động.

TRƯỜNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận