Đà Nẵng hoãn tiêm chủng phòng COVID-19 trong 2 ngày để phòng chống bão

11/09/2021 09:42 GMT+7

TTO - Ban chỉ đạo tiêm chủng thành phố Đà Nẵng cho biết hoãn tiêm chủng phòng COVID-19 vào 2 ngày 11 và 12-9 do lo ngại cơn bão số 5 Conson.

Đà Nẵng hoãn tiêm chủng phòng COVID-19 trong 2 ngày để phòng chống bão - Ảnh 1.

Đà Nẵng tạm hoãn chiến dịch tiêm chủng quy mô lớn trong 2 ngày để phòng chống bão - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Theo thông báo sáng 11-9, do thời tiết diễn biến phức tạp, để đảm bảo an toàn, Ban chỉ đạo tiêm chủng TP Đà Nẵng thông báo hoãn tiêm chủng trong hai ngày này. Lịch tiêm sẽ được ngành y tế thông báo lại sau cho người dân qua tin nhắn và cuộc gọi.

Hiện Đà Nẵng đang triển khai kế hoạch tiêm mũi 1 vắc xin AstraZeneca cho hơn 92.000 người tới hết ngày 12-9. Đây là đợt tiêm chủng vắc xin quy mô lớn nhất từ trước đến nay tại Đà Nẵng.

Dự kiến sau đợt này, Đà Nẵng tiếp tục nhận và tiêm vắc xin quy mô lớn 400.000 liều cho người dân trong tháng 9.

Tại cuộc họp phòng chống bão Conson tối 10-9, lãnh đạo TP Đà Nẵng đã yêu cầu các địa phương chuẩn bị tinh thần, phương án chống bão ở mức tâm bão vào TP. Nội dung được lưu ý nhất là việc chuẩn bị di dời người dân chạy bão lũ.

Lãnh đạo TP yêu cầu các địa phương xây dựng kế hoạch di dời kèm xét nghiệm nhanh COVID cho người dân trong diện sơ tán, di dời để trú tránh bão khỏi các khu vực nguy hiểm.

Ông Nguyễn Văn Quảng - bí thư Thành ủy Đà Nẵng - lưu ý các địa phương khi tổ chức di dời người dân trú tránh bão phải đảm bảo các điều kiện phòng chống dịch. Vì lần chống bão này khác so với những lần trước, khi phải vừa lo an toàn cho dân, vừa phòng dịch bệnh, lãnh đạo thành phố yêu cầu các địa phương phải xây dựng chi tiết phương án di dời dân, xác định nơi di dời để phòng dịch. 

"Việc di dời dân phải được thực hiện như việc giãn dân ở "vùng đỏ" vừa qua đã thực hiện. Người dân khu vực nguy cơ khi di dời đi mang đồ bảo hộ. 

Người dân vùng xanh, vàng có thể không mang đồ bảo hộ, nhưng phải có kế hoạch chi tiết và đảm bảo nguyên tắc khi di dời mỗi hộ gia đình một phòng để phòng dịch", ông Quảng lưu ý.

3 tàu cá mất liên lạc, bão số 5 cách bờ biển Quảng Trị - Quảng Nam 380km 3 tàu cá mất liên lạc, bão số 5 cách bờ biển Quảng Trị - Quảng Nam 380km

TTO - Bão số 5 (bão Conson) mạnh cấp 10 (90-100km/giờ), giật cấp 13, đang hướng về phía đất liền các tỉnh Quảng Trị đến Quảng Ngãi. Đây cũng là vùng trọng tâm tác động của bão số 5.

TRƯỜNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận