Thứ 2, ngày 10 tháng 5 năm 2021

'Muốn sống bằng đôla Mỹ thì nói tiếng Anh. Không thì biến về Việt Nam'

17/01/2020 15:27 GMT+7

TTO - Candace Muzny bị bắt vì tát một nhân viên làm nail chỉ vì người này nói tiếng Việt với đồng nghiệp. Cựu tay đua NASCAR cho rằng mình không làm gì sai. "Đã kêu cô ta ngậm miệng lại nhưng vẫn cứ oang oang khiến tôi phát mệt".

Muốn sống bằng đôla Mỹ thì nói tiếng Anh. Không thì biến về Việt Nam - Ảnh 1.

Candace Muzny thời còn đua xe - Ảnh chụp màn hình

"Tôi đã nói là cô ta nên im miệng đi tới ba lần rồi, tôi bảo đừng có mà nói tiếng Việt với tôi vì tôi trả cho cô bằng đôla Mỹ. Nhưng cô ta vẫn cứ oang oang khiến tôi phát mệt", Muzny cố cãi cho hành vi của mình trong cuộc phỏng vấn với trang Heavy ngày 16-1.

Vụ việc xảy ra hôm 12-1 tại một tiệm nail (làm móng) ở Oklahoma (Mỹ) đã thu hút được sự chú ý. Một số báo đài lớn như New York Times, CBS cũng đưa tin về sự việc.

Theo báo cáo của cảnh sát, Muzny đang làm móng, nhân viên phục vụ cho Muzny bắt đầu nói tiếng Việt với các đồng nghiệp xung quanh.

Muzny bỗng dưng nổi nóng quát nạt nhân viên và tát vào mặt người này. Khi một nhân viên khác gọi cảnh sát, Muzny rút từ trong túi một con dao bấm và đe dọa sẽ "xử đẹp" người đang làm móng cho cô nếu dám gọi.

Theo lời khai của một nhân chứng, nạn nhân bị tát tên Tiffany Nguyen và nội dung nói chuyện chẳng có gì dính dáng tới Muzny. Một đồng nghiệp hỏi Tiffany có muốn đưa tiền lương cho anh ta giữ hay không và cô trả lời bằng tiếng Việt. Muzny lập tức quát tháo và tát nữ nhân viên.

Cảnh sát có mặt tại tiệm nail sau đó và một cuộc vật lộn đã xảy ra khiến viên cảnh sát bị thương ở tai và chân do bị chó của Muzny cắn. Cảnh sát xếp vụ việc vào dạng "có định kiến với dân châu Á", theo trang Heavy. Muzny bị bắt nhưng được bảo lãnh sau khi đóng 20.000 USD.

"Tôi không phải dạng vừa đâu. Tôi là dân đua xe mà, nên tính khí rất thất thường", Muzny tỏ ra tự hào khi nhắc đến các thành tích trong giải đua NASCAR của Mỹ. Dù thế thì sự nghiệp đua xe đã kết thúc với cô cách đây vài năm.

"Tôi biết tôi đã thiếu kiên nhẫn, đó cũng không phải là cách tốt nhất tôi nên làm nhưng rõ ràng cô ta đã cố tình nói tiếng Việt. Nếu cô ta đã biết rõ khách của mình là người Mỹ và họ không hiểu tiếng Việt mà cô ta vẫn nói ra thứ ngôn ngữ đó thì tốt nhất nên cuốn gói về Việt Nam đi.

Chừng nào cô ta còn muốn sống ở Mỹ và phục vụ người Mỹ, cô ta phải nói tiếng Anh", cựu tay đua nói đầy thách thức. Muzny còn lớn tiếng khẳng định sẽ không tát nhân viên nếu cô này không nhìn chằm chằm mình và bắt đầu xổ tiếng Việt với đồng nghiệp.

Muzny có một sự nghiệp đua xe rất thành công trong khuôn khổ NASCAR và đã từng thu hút được sự chú ý của một số diễn viên Hollywood nổi tiếng.

Cặp vợ chồng diễn viên Sandra Bullock và Jesse James từng là nhà tài trợ cho Muzny trên các đường đua. Những năm 2005, Muzny được mệnh danh là "kiều nữ của làng đua xe NASCAR" - một điều cho thấy sự hấp dẫn từ nhan sắc và tài năng của cô.

Nhưng sự nghiệp đua xe chỉ kéo dài được hơn 5 năm. Trong cuộc phỏng vấn dài lê thê qua điện thoại với trang Heavy, Muzny kể về những biến cố trong cuộc sống của cô sau đó.

Muzny nói mình đã mất đi gần 40 người thân yêu trong những năm gần đây và điều này khiến cô bị sang chấn tâm lý nặng. "Tôi biết làm như vậy không phải tốt đẹp gì. Tôi không cảm thấy tự hào vì điều đó", Muzny nói về sự cố tại tiệm nail.

Bị băng gốc Phi cướp bóc, người Việt ở Melbourne có thể tuyên chiến Bị băng gốc Phi cướp bóc, người Việt ở Melbourne có thể tuyên chiến

TTO - Căng thẳng giữa nhóm người Úc gốc Việt và các thanh niên gốc Phi gia tăng sau khi đoạn video ghi lại cảnh nhóm này hành hung những người trung niên gốc Việt được tung lên mạng.

BẢO DUY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận