Tag: nói tiếng Anh

Khi Hai Bà Trưng, Đinh Bộ Lĩnh… nói tiếng Anh

Học sinh tiểu học tại TP.HCM hóa thân thành những nhân vật lịch sử Việt Nam để kể lại câu chuyện lưu truyền hậu thế thông qua nhạc, kịch bằng tiếng Anh.

Lý do hoa hậu Lý Kim Thảo từ chối nói tiếng Anh 'gây choáng'

Khi khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh của các người đẹp đi thi quốc tế vẫn là 'ẩn số' thì màn từ chối của tân Hoa hậu Du lịch Việt Nam Toàn cầu Lý Kim Thảo 'gây choáng'.

Kim Duyên khoe 'trình' nói tiếng Anh trước thềm HH Siêu quốc gia

Trước thềm dự thi Hoa hậu Siêu quốc gia thế giới (Miss Supranational 2022), Kim Duyên khẳng định sự tự tin, tràn đầy nhiệt huyết để chinh phục vương miện sắc đẹp mới.

Công Vinh nói tiếng Anh 'như gió', nhờ đâu?

TTO - Lê Công Vinh là hình mẫu của giới cầu thủ Việt Nam khi có một sự nghiệp nổi tiếng và rất chịu khó học ngoại ngữ. Cựu tiền đạo 35 tuổi này chia sẻ chuyện tự học của mình với những bạn trẻ đang nghỉ học dài ngày vì COVID-19.

'Muốn sống bằng đôla Mỹ thì nói tiếng Anh. Không thì biến về Việt Nam'

TTO - Candace Muzny bị bắt vì tát một nhân viên làm nail chỉ vì người này nói tiếng Việt với đồng nghiệp. Cựu tay đua NASCAR cho rằng mình không làm gì sai. "Đã kêu cô ta ngậm miệng lại nhưng vẫn cứ oang oang khiến tôi phát mệt".

Một thủ phạm gây suy giảm tuổi thọ: Nói... tiếng Anh

Tin hay không tin là tùy phán quyết cá nhân của bạn, một bài báo in đã hùng hồn, dõng dạc "kết tội" tiếng Anh là thủ phạm làm suy giảm tuổi thọ bằng những dẫn chứng "thuyết phục" sau đây:

Tìm môi trường để giỏi tiếng Anh

TTO - Không chỉ là môn học, tiếng Anh còn là một phần của văn hóa và cuộc sống nên không thể giỏi ngôn ngữ này chỉ bằng việc học như với các môn toán, lý, hóa… là đánh giá của nhiều giảng viên về cách tiếp cận với môn tiếng Anh.

Mở tour giúp trò quê nói tiếng Anh

TTO - Mở tour nhưng không để kiếm tiền, Nguyễn Thị Hải Oanh đang mở 'cánh cửa' cho học trò quê học tiếng Anh theo cách chuyên nghiệp nhất

Tại sao con gà băng qua đường

TTO - Tôi có một câu hỏi cho bạn:  “Tại sao con gà băng qua đường?”  (Why did the chicken cross the road?).

7 tuổi nói tiếng Anh như gió

TTO - Đó là khả năng kỳ lạ của cậu bé Nguyễn Đăng Nhật Minh - học lớp 2C Trường tiểu học Trần Quốc Tuấn, P.Hải Cảng, TP Quy Nhơn, 
Bình Định.