24/11/2023 11:05 GMT+7

Muốn bổ sung tên cha trong giấy khai sinh của con được không?

Tôi là mẹ đơn thân. Trước đây tôi khai sinh cho con để trống mục tên cha, nay cha cháu muốn làm lại giấy khai sinh cho cháu có tên cha được không?

Muốn bổ sung tên cha trong giấy khai sinh của con được không? - Ảnh minh họa: NGỌC THÀNH

Muốn bổ sung tên cha trong giấy khai sinh của con được không? - Ảnh minh họa: NGỌC THÀNH

Luật sư Trần Minh Hùng (Đoàn luật sư TP.HCM) trả lời:

Luật sư Trần Minh Hùng

Luật sư Trần Minh Hùng

Khoản 2, điều 16 thông tư 04/2020/TT-BTP quy định:

Điều 16. Đăng ký nhận cha, mẹ, con, bổ sung hộ tịch trong một số trường hợp đặc biệt.

Trường hợp con sinh ra trước thời điểm đăng ký kết hôn, đã được đăng ký khai sinh nhưng không có thông tin về người cha, nay vợ chồng có văn bản thừa nhận là con chung thì không phải làm thủ tục nhận cha, con mà làm thủ tục bổ sung hộ tịch để ghi bổ sung thông tin về người cha trong sổ đăng ký khai sinh và giấy khai sinh của người con.

Như vậy, trong trường hợp này, nếu muốn làm lại khai sinh cho con có tên cha, bạn có thể thực hiện được khi có văn bản thừa nhận là con chung và chỉ cần thực hiện thủ tục bổ sung hộ tịch để ghi thông tin về người cha trong sổ đăng ký khai sinh và giấy khai sinh cho người con.

Mời bạn đọc gửi câu hỏi để được luật sư tư vấn

Đăng ký Tuổi Trẻ  Sao TẠI ĐÂY

Đăng ký Tuổi Trẻ Sao TẠI ĐÂY

Với đội ngũ các luật sư và chuyên gia pháp lý dày dạn kinh nghiệm trên tất cả các lĩnh vực như hôn nhân - gia đình, kinh doanh - thương mại, mua bán đất đai, sở hữu trí tuệ, lao động, hộ tịch, thừa kế..., chuyên mục Tư vấn pháp luật trên Tuổi Trẻ Sao sẽ giải đáp thắc mắc của bạn một cách nhiệt tình, nhanh chóng, chính xác, hiệu quả.

Bạn đọc vui lòng gửi câu hỏi (gõ bằng tiếng Việt có dấu, font chữ UNICODE) về Tuổi Trẻ Sao qua địa chỉ tuvanphapluat@tuoitre.com.vn.

Giấy khai sinh không ghi tên cha có làm căn cước công dân được không?Giấy khai sinh không ghi tên cha có làm căn cước công dân được không?

Con tôi năm nay 17 tuổi, không có hộ khẩu, giấy khai sinh không ghi tên cha. Vậy con tôi có thể làm căn cước công dân không? Nếu được thì thủ tục thế nào?

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên