Tag: giấy khai sinh

Có được đăng ký khai sinh cho con khi mẹ chưa đủ 18 tuổi?

Em năm nay hơn 16 tuổi, nếu em lỡ mang thai với người yêu thì con của em có thể làm giấy khai sinh được không?

Nhiều trường đại học vẫn yêu cầu thí sinh nộp giấy xác nhận cư trú khi xét tuyển

Nhiều trường đại học vẫn yêu cầu thí sinh xét tuyển phải nộp giấy xác nhận cư trú để làm hồ sơ minh chứng hưởng điểm ưu tiên khu vực, đối tượng. Vì sao có sự trớ trêu này?

Bắt đầu thí điểm cấp giấy khai sinh điện tử

Bộ Tư pháp đang triển khai thí điểm cấp giấy khai sinh điện tử và trích lục khai tử điện tử tại hai địa phương Hà Nội và Hà Nam.

Vì sao đề xuất đổi căn cước công dân thành thẻ căn cước?

Chính phủ đã trình Quốc hội về dự án Luật căn cước. Đây là tên gọi mới của luật, sau khi đổi tên dự luật trước đó là Luật căn cước công dân.

Giấy khai sinh không ghi tên cha có làm căn cước công dân được không?

Con tôi năm nay 17 tuổi, không có hộ khẩu, giấy khai sinh không ghi tên cha. Vậy con tôi có thể làm căn cước công dân không? Nếu được thì thủ tục thế nào?

Học sinh TP.HCM có mã định danh mới được tuyển sinh đầu cấp

Tất cả học sinh TP.HCM phải có mã định danh mới có thể làm thủ tục tuyển sinh đầu cấp vào lớp mẫu giáo 5 tuổi, lớp 1 và lớp 6.

Tên xấu bị bạn bè chọc ghẹo, đổi tên được không?

Khi cha tôi làm khai sinh cho tôi thì bị nhầm dấu. Từ khi đi học đến nay, tôi phải mang cái tên nghe không được đẹp.

Những cuốn sổ giáo viên chủ nhiệm của người thầy hết lòng vì học sinh

TTO - Ông dùng ngòi bút lông viết hoa tên học sinh nên nét nào cũng rõ ràng. Ba tôi ghi rõ thứ hạng học lực, ngày, nơi sinh, tên cha, mẹ, nghề nghiệp… Có em còn được thầy mời ký tên dưới phần thông tin của bản thân.

Ghi 'nơi sinh' thay 'quê quán' trên giấy tờ tùy thân: Bạn đọc ủng hộ nhiệt liệt

TTO - Xung quanh việc Bộ Tư pháp đang lấy ý kiến về việc ghi 'nơi sinh' thay 'quê quán' trên giấy tờ tùy thân, nhiều bạn đọc Tuổi Trẻ Online ủng hộ cho rằng đây là quyết định đúng, mong sớm thành hiện thực.

Đứa trẻ '3 không'

TTO - Không biết mặt cha, không chút ký ức về mẹ ruột, bé Bin từ 7 tháng tuổi đã sống với "má". Mặc cho hoàn cảnh khốn khó, bà má bất đắc dĩ vẫn yêu thương Bin như con ruột và muốn con được như bạn bè đồng trang lứa, được đến trường, được biết chữ...