Tag: Mực

Vì sao Hàn Quốc vẫn là thị trường 'đỉnh' nhập khẩu mực, bạch tuộc Việt Nam?

TTO - Hàn Quốc chủ yếu nhập khẩu từ Việt Nam bạch tuộc loại cắt, loại nguyên con, chế biến đông lạnh, mực khô lột da, mực sushi, mực nang phile… Thị trường này từ đầu năm đến nay chiếm hơn 36% tổng giá trị xuất khẩu.

Thị trấn Nhật gây tranh cãi khi dùng tiền cứu trợ COVID-19 xây tượng mực khổng lồ

TTO - Một thị trấn ven biển phía tây Nhật Bản đã sử dụng một phần quỹ cứu trợ COVID-19 do chính phủ cấp để xây tượng một con mực khổng lồ nhằm thu hút khách du lịch.

Video hiếm loài mực kỳ lạ nhất tự nhiên: trong suốt, nhìn như chim vẹt

TTO - Ở độ sâu khoảng 527m bên dưới vịnh Alaska, các nhà khoa học vừa ghi lại đoạn video hiếm hoi về một trong những loài mực kỳ lạ nhất trong tự nhiên.

Bí thư, chủ tịch Phú Quốc: Mực loang cắn 20 phút chết là tin giật gân

TTO - Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc Mai Văn Huỳnh khẳng định không có chuyện xuất hiện loài mực cực độc ở Phú Quốc.

​Xuất khẩu mực, bạch tuộc khó phục hồi

Càng về cuối năm, giá trị xuất khẩu mực và bạch tuộc của Việt Nam càng tăng, tuy nhiên so với năm trước, giá trị xuất khẩu vẫn thấp hơn.

​Sức khỏe của bạn: Cẩn trọng khi ăn đồ sống

TTO - Nhiều người ăn cá, mực, tôm, sống một cách rất thoải mái mà không lo ngại những nguy cơ có thể xảy đến với sức khỏe của mình.

​Xuất khẩu mực và bạch tuộc giảm mạnh

Theo số liệu của Hải quan Việt Nam, xuất khẩu mực và bạch tuộc của Việt Nam 5 tháng đầu năm nay đạt giá trị 159,42 triệu USD, giảm 11% so với cùng kỳ năm 2014.

Mực “siêu rẻ”

TT - Thời gian gần đây, tại nhiều địa phương xuất hiện một loại mực bán với giá rất rẻ, chỉ từ 20.000-40.000 đồng/kg, cao nhất cũng chỉ 50.000-70.000 đồng/kg, thấp hơn nhiều so với giá mực bình thường từ 80.000-200.000 đồng/kg. 

Hải sản đánh bắt trong ngày đắt khách

TT - Nắm bắt được nhu cầu thực phẩm sạch ngày càng lớn của người tiêu dùng TP.HCM, cửa hàng kinh doanh hải sản câu, đánh bắt trong ngày đua nhau mọc lên nhưng lúc nào cũng bán chạy như tôm tươi.

Bí ẩn hàng ngàn xác mực Humboldt dạt vào bờ

TTO - Tạp chí Live Science (Mỹ) đưa tin trong tuần qua có hàng ngàn xác mực thuộc loài mực khổng lồ Humboldt (tên khoa học Dosidicus gigas) trôi dạt vào các bờ biển ở vịnh Monterey, bang California, Mỹ.