Xe
30/03/2023 20:00 GMT+7

Mua xe sang tiền tỉ tặng vợ, nào ngờ lại là xe ăn cắp

Một người đàn ông mua quà sinh nhật đắt tiền tặng vợ cho biết ông đã bị lừa 68.000 USD (1,6 tỉ đồng), sau khi nhận ra đó là xe ăn cắp.

Mua xe sang tiền tỉ tặng vợ, nào ngờ lại là xe ăn cắp - Ảnh 1.

Chiếc Maserati ăn cắp - Ảnh: Times Now

Jason Scott, cựu quân nhân Mỹ, đã mua một chiếc SUV Maserati 2021 đã qua sử dụng để tạo bất ngờ cho vợ. Tuy nhiên, anh không ngờ thông tin rao bán lại không đúng sự thật.

Anh đã mua chiếc xe từ một công ty ở North Carolina có tên là Carvana. “Thật thú vị khi nhìn thấy xe đi xuống đồi và chờ bàn giao xe. Đến lúc đó, mọi thứ vẫn rất ổn”.

Nhưng ông như bị giội gáo nước lạnh khi mang chiếc xe thời trang này đi bảo dưỡng định kỳ ở một đại lý Maserati địa phương vào tháng 2-2023. Ông và vợ được thông báo rằng đây là xe ăn cắp.

Thợ máy Maserati đã phát hiện chiếc xe đời 2017 chứ không phải 2021 sau khi kiểm tra số VIN. Họ kiểm tra số khung là bởi phát hiện một số bộ phận không khớp với xe đời 2021 thực sự. Sau đó, từ số VIN, họ xác định được đây là xe ăn cắp.

“Khi kiểm tra số VIN trên khung xe, họ phát hiện là xe ăn cắp. Số VIN dưới khung kính chắn gió và chân khung cửa bên lái là khác nhau”, Jason kể lại.

Chuyện gì đến cũng phải đến, Jason không thể giữ chìa khóa xe bên mình nữa. Cảnh sát đến tịch thu xe ngay sau khi nhận được báo cáo.

Mua xe sang tiền tỉ tặng vợ, nào ngờ lại là xe ăn cắp - Ảnh 2.

Người chồng đang yêu cầu chợ bán xe cũ bồi thường 1 triệu USD cho những tổn thất về tài chính và danh tiếng - Ảnh: Times Now

Jason đã đến gặp đại diện của Carvana yêu cầu bồi thường, nhưng bị từ chối. “Cô ấy nói không thể đổi trả hàng nếu không mang xe về. Tôi nói không thể nào, cảnh sát đã giữ xe rồi”, Jason nói.

Hiện tại, anh đang tìm cách kiện đòi bồi thường 1 triệu USD từ chợ bán xe cũ vì đã gây tổn thất cho tài chính và danh tiếng của anh. Tuy nhiên, công ty đã phủ nhận mọi thông tin về việc chiếc xe bị đánh cắp.

Theo trang Daily Mail, Carvana đã gửi thư cho luật sư của Jason, nói rằng họ cũng không biết chiếc xe đã bị đánh cắp. Hiện họ đang thương lượng để chỉ phải hoàn trả số tiền Jason đã dùng để mua xe.

Carvana từng được mệnh danh là “Amazon làng xe cũ”, đặc biệt ăn nên làm ra trong thời kỳ COVID-19 khi nhu cầu xe cá nhân tăng cao do vấn đề cách ly. Nhưng giờ đây, họ vô cùng chật vật khi người tiêu dùng đang hạn chế chi tiêu đặc biệt cho những khoản mua sắm lớn, do kinh tế đi xuống hậu dịch bệnh.

Ngoài cổ phiếu giảm giá không ngừng, giá trị vốn hóa tuột dốc không phanh, Carvana còn đang phải đối phó với 130 khiếu nại liên quan đến việc sai giấy tờ, không sang tên đổi chủ đúng quy trình…

Bị trộm lốp xế xịn chưa tới 1 phút, chủ xe bay ngay 700 USDBị trộm lốp xế xịn chưa tới 1 phút, chủ xe bay ngay 700 USD

Toàn bộ diễn tiến vụ trộm bánh chiếc Chevrolet Corvette từ công đoạn bắt đầu tới khi rời đi chỉ kéo dài chưa đầy một phút.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên