Xe
12/11/2022 19:24 GMT+7

Bị trộm lốp xế xịn chưa tới 1 phút, chủ xe bay ngay 700 USD

QUANG PHONG
QUANG PHONG

Toàn bộ diễn tiến vụ trộm bánh chiếc Chevrolet Corvette từ công đoạn bắt đầu tới khi rời đi chỉ kéo dài chưa đầy một phút.

Bị trộm lốp xế xịn chưa tới 1 phút, chủ xe bay ngay 700 USD - Ảnh 1.

Với tốc độ trộm như thế này, vụ việc dù xảy ra giữa thanh thiên bạch nhật cũng khiến những người xung quanh bó tay - Ảnh cắt từ video, nguồn South Lake Police

Hệ thống camera kiểm soát không gian xung quanh 24/7 của Tesla (Sentry Mode) vào ngày 3-11 tại Southlake, Texas, Mỹ đã thu lại được toàn cảnh một vụ trộm bánh xe táo tợn.

Đoạn clip kéo dài chỉ một phút (không hề tua nhanh) ghi lại toàn bộ công đoạn chiếc Chevrolet Corvette trơ trọi tại bãi đỗ mất đi một bên bánh xe. 

Video bắt đầu bằng cảnh một chiếc Dodge Charger đỗ sát "nạn nhân" tại bãi đỗ và sau vài giây, 2 người bịt kín mặt xuống xe. Một người sau đó lập tức nâng gầm xe trong khi người còn lại vặn ốc cố định mâm.

Video không ghi lại tiếng, tuy nhiên ta có thể thấy ở thời điểm này đèn cảnh báo của chiếc Chevrolet Corvette bắt đầu nháy sáng cho thấy hệ thống còi báo động đã được kích hoạt. Tuy vậy, chỉ vài giây sau, một người thứ 3 xuất hiện và nhanh chóng nâng bánh xe vừa được tháo ném vào cốp chiếc Dodge Charger. Xe sau đó nhanh chóng rời đi khỏi hiện trường.

Nhóm trộm "thay bánh" xe Chevrolet Corvette nhanh như tổ kỹ thuật đua NASCAR

Trong suốt thời gian trên, có vẻ còn một người nữa ngồi trong chiếc Charger dựa vào việc xe vẫn bật đèn phanh, đồng nghĩa có người đang điều khiển bàn đạp bên trong.

Nếu không tính thời gian đầu và cuối video, toàn bộ công đoạn tháo bánh xe chỉ diễn ra trong vài chục giây và ngay cả với những chủ xe phản xạ nhanh nhất, họ có lẽ cũng khó lòng tới được hiện trường trước khi nhóm trộm biến mất. Giá trị bánh xe được ước tính khoảng 700 USD.

Hiện tại, đội ngũ tháo lốp nhanh như tổ kỹ thuật đua NASCAR này đang được cảnh sát địa phương săn lùng ráo riết với thông tin thu được từ video xe Tesla cung cấp, trong đó bao gồm cả biển số chiếc Dodge Charger.

Cựu nhân viên McLaren đột nhập nhà máy trộm siêu xe Cựu nhân viên McLaren đột nhập nhà máy trộm siêu xe

Một cựu nhân viên McLaren, vì khó khăn tài chính, đã quay trở lại nhà máy công ty nơi mình từng làm việc để trộm (thành công) một chiếc McLaren 765LT.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận