Xe
17/03/2023 14:32 GMT+7

Trộm xe cổ cực hiếm và đắt tiền nhưng chào thua vì... không biết lái

Một chiếc xe cổ ở Melbourne, Úc đã bị lấy trộm. Nhưng vụ trộm đã kết thúc bất ngờ với lý do hết sức kỳ lạ.

Trộm xe cổ cực hiếm và đắt tiền nhưng chào thua vì... không biết lái - Ảnh 1.

Số sàn có thể là nỗi kinh hoàng với các tay trộm

Theo ABC News, chiếc xe cổ Brabham BT21 sản xuất những năm 1960 đã bị lấy trộm ở khu ngoại ô giàu có Toorak hồi tuần trước. Đây là chiếc xe cực hiếm, chỉ khoảng 6 chiếc còn tồn tại, đều từng được huyền thoại F1 Sir Jack Brabham cầm lái.

Chủ sở hữu chiếc xe này là Peter Williams, đã dự định mang xe đến sự kiện đua xe cổ Phillip Island Classic diễn ra vào cuối tuần trước. Nhưng điều đó đã không xảy ra, khi trước đó những tên trộm đã đột nhập và lấy trộm chiếc xe đua từ garage của chủ sở hữu.

Tuy nhiên, điều thú vị là chúng đã không đi được xa, cảnh sát tìm thấy chiếc xe bị bỏ lại cách nơi bị lấy đi chỉ vài dãy nhà với bộ ly hợp đã bị hỏng.

Trộm xe cổ cực hiếm và đắt tiền nhưng chào thua vì... không biết lái - Ảnh 2.

Hình ảnh chiếc xe Brabham BT21 được tìm thấy - Ảnh: Victoria Police

Chủ xe Williams cho rằng những tay trộm đã bị chính chiếc xe “hạ knock out”. Brabham BT21 là một chiếc xe cực kỳ khó khởi động và kiểm soát. “Tôi nghĩ họ không biết cách bật tất cả các công tắc để khởi động chiếc xe đúng cách”, ông nói với ABC Radio Melbourne.

Không có gì ngạc nhiên khi những tên trộm gặp khó khăn khi lái chiếc xe đi. Xe đua cổ có hệ truyền động phức tạp đến mức một người bình thường sẽ không thể chỉ đơn giản nhảy vào xe, mở khóa rồi lái đi.

Là xe cổ, dĩ nhiên Brabham BT21 là xe số sàn với bộ ly hợp là một trong những phần quan trọng nhất, giúp nối trục ra của động cơ và trục vào của hộp số bằng khớp nối. Để lái được, tài xế phải khéo léo và khớp vòng tua cẩn thận để sang số thành công. Như chủ xe đã nói, chỉ có người am hiểu mới có thể đặt tất cả các công tắc vào đúng vị trí để đánh lửa và nạp xăng.

Trộm xe cổ cực hiếm và đắt tiền nhưng chào thua vì... không biết lái - Ảnh 3.

Chiếc xe bị trộm trông gần tương tự chiếc xe trong ảnh được chụp tại giải đua Australian Grand Prix - Ảnh: ABC News

Mặc dù tức giận khi bị trộm xe, nhưng Peter Williams vẫn cảm thấy “rất may mắn" vì nhanh chóng tìm được chiếc xe. Hiện tại, ông phải mang xe đi sửa, nhưng sẽ sớm thôi, chiếc xe có thể trở lại đường đua.

Trộm xe Rolls-Royce nhưng không biết dùng, nhóm thanh niên bỏ của chạy lấy ngườiTrộm xe Rolls-Royce nhưng không biết dùng, nhóm thanh niên bỏ của chạy lấy người

Cách xử lý bình tĩnh cùng sự chuẩn bị chu đáo từ trước giúp chủ nhân chiếc Rolls-Royce Dawn không phải chia tay chiếc xe siêu sang đắt giá của mình.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên