Thứ 4, ngày 2 tháng 12 năm 2020

Mua vé vào sân bay tiễn vợ, chồng đối mặt 2 năm tù, phạt 15.000 USD

02/09/2019 11:14 GMT+7

TTO - Mua vé máy bay chỉ để được vào khu cách ly chờ bay, tiễn vợ, chuyện tưởng như có thể cảm thông này hóa ra lại bị phạt rất nặng ở sân bay Changi của Singapore.

Mua vé vào sân bay tiễn vợ, chồng đối mặt 2 năm tù, phạt 15.000 USD - Ảnh 1.

Biển cấm ở sân bay

Theo trang 9Honey Travel (Úc), đây là tình huống đã xảy ra ngày 25-8 tại sân bay quốc tế Changi của Singapore khi một người chồng mua vé máy bay chỉ để được đi cùng vợ vào khu vực quá cảnh/nối chuyến (transit area).

Tại Singapore, việc mang thẻ lên tàu bay đi qua cửa kiểm soát an ninh để vào khu chờ bay mà không phải để đi là hành động vi phạm pháp luật.

Có vẻ như người chồng (không nêu tên, 27 tuổi) trong trường hợp này đã không nhớ quy định đó khi anh muốn có thêm chút thời gian bên vợ trước giờ khởi hành.

Hiện người chồng đối mặt với mức phạt lên tới 20.000 SGD (15.000 USD) và có thể thêm 2 năm tù nữa vì hành động lãng mạn đó.

Điều đáng nói, người chồng trẻ này không phải trường hợp hi hữu rơi vào tình huống trớ trêu. Theo cảnh sát Singapore, chỉ tính từ đầu năm tới nay họ đã bắt hơn 33 người vì sai phạm tương tự. Một số trường hợp mua vé máy bay chỉ để vào khu mua hàng miễn thuế trong sân bay.

Cảnh sát Singapore nhắc lại một lần nữa với tất cả hành khách về chuyện các khu vực quá cảnh/nối chuyến ở sân bay Changi được xếp vào loại các khu vực được bảo vệ.

"Do đó mọi hành khách đi vào những khu vực này với thẻ lên tàu bay chỉ nên ở đó khi có mục đích di chuyển tới các điểm đến tiếp theo", thông cáo của cảnh sát nêu.

"Những người lạm dụng thẻ lên tàu bay của họ để đi vào các khu vực quá cảnh, không có ý định lên máy bay là hành vi vi phạm Luật bảo vệ cơ sở hạ tầng", thông cáo tiếp.

Có vẻ những hành động lãng mạn như mua vé máy bay chỉ để có thêm khoảng thời gian gần gũi cho tới phút chót phân ly chỉ là tình huống nên có trong các bộ phim lãng mạn và hành khách không nên học theo nếu không muốn vướng vào các rắc rối pháp lý.

Đăng chỗ ngồi an toàn nhất trên máy bay, một hãng bay phải xin lỗi Đăng chỗ ngồi an toàn nhất trên máy bay, một hãng bay phải xin lỗi

TTO - Hãng hàng không KLM của Hà Lan vừa xin lỗi vì đã đăng thông tin lên Twitter giải thích những chỗ ngồi nào là an toàn nhất trên máy bay.

ĐỖ DƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận