Thứ 6, ngày 18 tháng 10 năm 2019

Bí ẩn những vật thể theo dõi máy bay chiến đấu của Mỹ

29/05/2019 17:25 GMT+7

TTO - Những vật thể bí ẩn này không có bất kỳ hình dáng cố định nào và lượn lờ gần như cả ngày - vượt quá giới hạn của người bình thường. Chúng gần như tàng hình trước các máy quay.

Bí ẩn những vật thể theo dõi máy bay chiến đấu của Mỹ - Ảnh 1.

Những người săn vật thể lạ không xác định (UFO) trong một đêm "tác nghiệp" - Ảnh: REUTERS

Chỉ có duy nhất một thứ khiến chúng hiện hình: màn hình radar và hồng ngoại của máy bay chiến đấu Mỹ. Các phi công của Hải quân Mỹ đã tiết lộ trên báo New York Times (NYT) rằng họ thấy những thứ như vậy trong suốt mùa hè 2014 đến tháng 3-2015. 

Với họ, đó là những điều không thể giải thích và chắc chắn không chỉ mình họ tính đến thời điểm này.

Những vật thể lạ có thể bay với tốc độ gấp 5 lần âm thanh được ghi nhận hầu như mỗi ngày trong các ban bay huấn luyện của Hải quân Mỹ ở bờ đông nước này. 

Hệ quả là các chỉ huy của họ thường nhận được những báo cáo với cùng một nội dung, về một vật thể không có động cơ hay bất kỳ khí thải nào phát ra nhưng có thể vọt lên độ cao 9.000m với tốc độ siêu thanh.

Ít nhất 6 phi công thuộc tàu sân bay USS Theodore Roosevelt đã nhìn thấy các vật thể lạ khi tham gia huấn luyện trên biển.

"Những thứ đó lượn lờ gần như cả ngày", trung úy Ryan Graves - người đã có 10 năm trong lực lượng hải quân và chuyên lái tiêm kích F/A-18 Super Hornet, kể với báo NYT.

"Để giữ cho một chiếc máy bay ở trên không đòi hỏi một lượng năng lượng rất lớn. Nhưng với tốc độ mà chúng tôi chứng kiến, vật thể đó phải ở trên không khoảng 12 tiếng, lâu hơn thời gian chúng tôi ước tính tới 11 tiếng!".

Graves và những thứ anh thấy chỉ là một trong nhiều trường hợp được ghi nhận bởi Chương trình nhận diện các mối nguy không gian bí mật của Lầu Năm Góc hay Quốc hội Mỹ.

Cuối năm 2014, một phi công F/A-18 khác khai báo đã suýt va chạm với một trong những vật thể lạ dẫn tới một vụ điều tra nghiêm túc trong Hải quân Mỹ. Graves kể họ trở về căn cứ với vẻ mặt vẫn còn nguyên cú sốc. Vài tháng sau đó, một tiêm kích Mỹ đã ghi lại được hình ảnh một vật thể lạ đang bay sát mặt biển.

"Chúa ơi, nó là cái gì vậy các ông? Nhìn cách nó bay kìa!", giọng của phi công vang lên trong buồng lái.

Bí ẩn những vật thể theo dõi máy bay chiến đấu của Mỹ - Ảnh 2.

Các phi công tiêm kích của tàu sân bay USS Theodore Roosevelt đều khẳng định họ bắt đầu chú ý tới các vật thể lạ sau khi hệ thống radar của máy bay được nâng cấp - Ảnh: AFP

Trường hợp của trung úy Danny Accoin, người đã cố gắng tiếp cận với vật thể lạ, còn khó giải thích hơn. Accoin kể anh đã thử ghi hình nó bằng máy quay đến hai lần nhưng đều thất bại.

Trong lần đầu tiên, Accoin phát hiện vật thể lạ trên màn hình radar vừa mới được nâng cấp và quyết định tăng tốc để bay song song với nó. Viên phi công Mỹ đã thành công khi bay phía dưới vật thể lạ khoảng 300m.

Nhưng khi anh ngước lên và đinh ninh rằng chiếc máy quay gắn trên mũ sẽ cho thấy điều gì đó, chẳng có gì bên trên chiếc F/A-18 dù màn hình radar đã nói Accoin biết vật thể đó đang bay ngay trên đầu anh. 

Một vài ngày sau đó, vật thể lạ lại xuất hiện và lần này, Accoin với quả tên lửa huấn luyện mang theo, tuyên bố trong bụng chắc chắn sẽ không để thứ kỳ lạ này trốn thoát.

Mục tiêu bị khóa, camera hồng ngoại cũng cho thấy rõ vật thể. "Tôi biết là tôi bắt được nó rồi, chắc chắn không hụt. Nhưng tôi vẫn không thể nhìn thấy nó bằng mắt thường!", Accoin khẳng định.

Thời điểm đó, các phi công tin rằng thứ mà họ thấy là một máy bay không người lái thuộc một dự án tối mật và cực kỳ hiện đại của chính phủ.

Tháng 3-2015, tàu sân bay USS Theodore Roosevelt cùng các phi công và tiêm kích của nó như Graves, Accoin rời Mỹ để đến vịnh Ba Tư, tham gia cuộc chiến chống khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng. Tần suất ghi nhận các vật thể lạ cũng giảm dần từ đó.

BẢO DUY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận