08/07/2022 11:08 GMT+7

Mua rượu từ nhiều quán, uống đến khuya: 2 anh em ruột ngộ độc, tử vong

M.VINH
M.VINH

TTO - Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Lâm Đồng cho biết 2 nạn nhân mua rượu từ nhiều quán khác nhau. Hiện còn 1 người nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

Mua rượu từ nhiều quán, uống đến khuya: 2 anh em ruột ngộ độc, tử vong - Ảnh 1.

Nạn nhân là Klong Ha Khuynh (36 tuổi, ngụ xã Đạ Nghịt, xã Lát, huyện Lạc Dương) mới nhập viện đang được điều trị tích cực - Ảnh: M.V.

Sáng 8-7, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng cho biết 2 anh em ruột ngộ độc rượu ở thôn Đạ Nghịt (xã Lát, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng) đã tử vong sau 3 ngày nhập viện điều trị.

Theo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng, ngày 5-7 có hai anh em ruột là Jrang Ha H. (26 tuổi), Liêng Jrang Ha H. (23 tuổi), cùng trú ở thôn Đạ Nghịt, nhập viện do ngộ độc rượu. 

Sau khi xác định đây là vụ ngộ độc, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm phối hợp với Công an tỉnh Lâm Đồng và Trung tâm Y tế huyện Lạc Dương điều tra, lấy 10 mẫu rượu để xét nghiệm độc tố.

Theo thông tin ban đầu, trưa 2-7, hai anh em Ha H. và Ha H. cùng 6 người khác uống rượu; riêng 2 anh em H. và H. uống tới khuya. Hôm sau, 2 anh em có triệu chứng đau đầu, mắt mờ, đau lưng, tự mua thuốc uống không khỏi. 

Đến ngày 5-7, hai anh em được người nhà đưa nhập viện. Họ được chẩn đoán ngộ độc rượu (Methanol) nặng. Khi nhập viện 2 bệnh nhân đang trong tình trạng nguy kịch, hôn mê, phải thở bằng máy và lọc máu liên tục.

Bác sĩ Bùi Văn Độ, chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lâm Đồng, cho biết loại rượu liên quan đến vụ ngộ độc được mua từ nhiều quán khác nhau nên việc phân tích mất nhiều thời gian. Đến sáng 8-7, đơn vị này vẫn chưa có kết quả xét nghiệm độc tố.

Liên quan đến vụ việc, có thêm 1 người nhập viện trong tình trạng nguy kịch vào tối 7-7. Nạn nhân là Klong Ha Kh. (36 tuổi, ngụ xã Đạ Nghịt, xã Lát, huyện Lạc Dương). Ha Kh. khi nhập viện đã suy thận cấp, suy gan, rối loạn cân bằng nước... Nạn nhân đang được điều trị tích cực.

Vụ 3 người tử vong, 1 người hôn mê ở Thủ Đức: Vụ 3 người tử vong, 1 người hôn mê ở Thủ Đức: 'Xét nghiệm độc chất xem có phải ngộ độc khí CO'

TTO - 'Ngộ độc khí CO chỉ là nghi ngờ ban đầu do gia đình có đốt lò than, còn để biết chính xác cần có xét nghiệm độc chất để xác định', TS.BS Lê Quốc Hùng - trưởng khoa bệnh nhiệt đới Bệnh viện Chợ Rẫy - thông tin tối 18-5.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên