Tag: mùa nước nổi

Ngư dân biên giới vào mùa làm khô cá đồng

TTO - Những ngày này, dọc theo các tuyến đường biên giới của tỉnh An Giang, người dân đang tất bật thu hoạch cá đồng để làm khô trước khi nước trên đồng rút cạn.

Phóng viên, biên tập viên tiêu biểu TP.HCM tặng quà cho người dân Đất Mũi

TTO - Sáng 18-11, đoàn cán bộ tuyên giáo, báo chí TP.HCM đã có buổi thăm, tặng quà cho đồn biên phòng, gia đình khó khăn và học sinh nghèo hiếu học ở xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau.

Báo động tình trạng mua bán chim, cò mùa nước nổi

TTO - Những ngày này, khi mực nước lũ tràn đồng, cũng là lúc chim, cò bị săn bắt khắp nơi. Nhiều người vô tư bày bán trên các tuyến tỉnh lộ, quốc lộ của huyện An Phú và thị xã Tân Châu.

Dân miền Tây tất bật đánh bắt cá đồng mùa lũ lớn

TTO - Những ngày này, nước lũ ở đầu nguồn biên giới An Giang đã tràn ngập khắp nơi. Đây cũng là lúc ngư dân “ăn nên làm ra” với con cá đồng. Tại các chợ quê ven biên giới từ 4h sáng, người dân và tiểu thương đã nhóm họp chợ rôm rả.

Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2022’: ‘Săn’ sản vật dân dã mùa nước nổi miền Tây

TTO - Mùa nước nổi mang đến cho người dân miền Tây nhiều sản vật. Mỗi năm một lần, tầm thời điểm này, những sản vật đó gợi biết bao thương nhớ về vùng đất phù sa tốt tươi.

Người dân miền Tây dùng lồng gà bắt cá lên bờ mùa nước nổi

Người đàn ông ở thành phố Cao Lãnh (Đồng Tháp) dùng lồng gà nơm được con cá tra bơi vào sân khiến nhiều người xem thích thú.

‘Trữ lũ’ trên 88.000ha để cải tạo đất và tăng thu nhập cho nông dân

TTO - Tận dụng bờ bao 3 vụ, Đồng Tháp đã đóng cống nhiều tiểu vùng trong tỉnh với diện tích trên 88.000ha để “trữ lũ” trên đồng. Việc này giúp nông dân vừa tháo chua rửa phèn vừa diệt mầm bệnh trong đất và tăng thêm thu nhập mùa lũ.

Giá bán đặc sản cá linh giảm dần

TTO - Đặc sản mùa nước nổi miền Tây Nam Bộ là cá linh, bông điên điển đã vào chính vụ. Tuy nhiên, giá bán hai mặt hàng này tại TP.HCM, đặc biệt là cá linh, lại theo kiểu mỗi nơi một giá, chênh lệch khá lớn.

Làng lọp thu hoạch nửa tấn cua đồng mỗi ngày trong mùa nước nổi

TTO - Thời điểm này, nước nổi trên những cánh đồng Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp, bà con làng nghề đặt lọp cua đồng cũng tất bật cho mùa đánh bắt.

Sản vật mùa nước nổi về phố

TTO - Chợ quê mùa nước nổi có gì ngon, chợ phố nhanh chóng có y chang thức đó. Tui và đám bạn bè xa quê, thương nhớ, thèm thuồng sản vật mùa nước nổi miền Tây, chỉ cần bước chân xuống phố là có thể tìm mua được ngay...