Thứ 7, ngày 16 tháng 1 năm 2021

Mưa lớn trở lại, người dân Huế lấy dây buộc xe máy lên cao chống lũ

09/10/2020 09:31 GMT+7

TTO - Từ đêm mùng 8 đến rạng sáng 9-10, khu vực Thừa Thiên Huế và Quảng Trị có lượng mưa rất lớn khiến nước sông Ô Lâu, Thạch Hãn tiếp tục dâng cao, tràn bờ gây ngập lụt nặng các xã, phường nằm ven hai sông này.

Mưa lớn trở lại, người dân Huế lấy dây buộc xe máy lên cao chống lũ - Ảnh 1.

Người dân treo xe máy lên nhà tránh lũ tại xã Phong Bình, huyện Phong Điền, Thừa Thiên Huế - Ảnh: NAM ANH

Sáng 9-10, Ban chỉ huy phòng chống lụt bão Thừa Thiên Huế cho biết từ đêm qua đến sáng nay, lượng mưa ở Thừa Thiên Huế rất lớn và tiếp tục mưa lớn trong những ngày tới. Hiện mực nước các sông vẫn đang ở mức cao. Đặc biệt nước ở sông Ô Lâu tại Phong Bình đã lên 2,98m. Lượng mưa đo được ở A Lưới là 996mmm, Bạch Mã 950 mm, Phong Bình 738mm...

Cũng trong sáng nay, ông Nguyễn Tân, Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Thừa Thiên Huế cho biết đã có công văn chỉ đạo cho học sinh toàn tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp tục nghỉ học nhằm đảm bảo an toàn.

Lúc 8h sáng 9-10, quốc lộ 49B kết nối với các xã Phong Hòa, Phong Bình, huyện Phong Điền, Thừa Thiên Huế khu vực hạ nguồn sông Ô Lâu đã bị ngập sâu. Giao thông đi lại bị chia cắt. Xã Phong Bình hiện đang bị cô lập, muốn vào địa bàn xã phải đi thuyền. Nhiều hộ dân cạnh sông Ô Lâu ngập sâu hơn 1,2-1,5 m. 

Tại trung tâm thành phố Huế, từ đêm qua có mưa rất lớn. Mực nước sông Hương đã lên báo động 2, tràn qua khu vực Đập Đá. Hiện cơ quan chức năng đã cấm các phương tiện di chuyển qua khu vực Đập Đá. 

Tại Quảng Trị, mực nước sông Hiếu và sông Thạch Hãn đang lên nhanh. Ông Lê Văn Huân, chủ tịch UBND xã Hải Sơn (Hải Lăng, Quảng Trị), cho biết sau một ngày nước rút, sáng 9-10 nước tiếp tục dâng cao trở lại. Mực nước sáng nay cao hơn so với hôm qua 0,5m. Có nơi ngập sâu từ 1,5-1,8m. 

Mưa lớn trở lại, người dân Huế lấy dây buộc xe máy lên cao chống lũ - Ảnh 3.

Người dân xã Phong Bình, huyện Phong Điền đi lại bằng ghe - Ảnh: NAM ANH

Mưa lớn trở lại, người dân Huế lấy dây buộc xe máy lên cao chống lũ - Ảnh 4.

Người dân mang ghe vào nhà để tiện di chuyển nếu lũ ngập sâu - Ảnh: NAM ANH

Mưa lớn trở lại, người dân Huế lấy dây buộc xe máy lên cao chống lũ - Ảnh 5.

Các quốc lộ, tỉnh lộ vào xã Phong Bình sáng 9-10 hoàn toàn bị chia cắt do nước ngập sâu - Ảnh: NAM ANH


Mưa lớn trở lại, người dân Huế lấy dây buộc xe máy lên cao chống lũ - Ảnh 6.

Sinh hoạt của người dân xã Phong Bình, Phong Điền hoàn toàn ngập trong nước - Ảnh: NAM ANH

Mưa lớn trở lại, người dân Huế lấy dây buộc xe máy lên cao chống lũ - Ảnh 7.

Nước ngập sâu có nơi hơn 1,2-1,5m - Ảnh: PHƯỚC TUẦN

Mưa lớn trở lại, người dân Huế lấy dây buộc xe máy lên cao chống lũ - Ảnh 8.

Khu vực các xã Hải Sơn, Hải Phong, Hải Ba, Hải Thọ của huyện Hải Lăng, Quảng Trị cũng ngập nặng lại sáng 9-10 - Ảnh: PHƯỚC TUẦN

Miền Trung sơ tán khẩn cấp 11.000 người, 4 người chết, 7 mất tích do mưa lũ Miền Trung sơ tán khẩn cấp 11.000 người, 4 người chết, 7 mất tích do mưa lũ

TTO - Mưa lũ ở miền Trung đã gây ngập lụt, chia cắt 37 xã, các địa phương đã tổ chức sơ tán khẩn gần 11.000 người dân. Đến chiều 8-10, có 4 người chết và 7 người mất tích do mưa lũ.

PHƯỚC TUẦN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận