Thứ 2, ngày 18 tháng 1 năm 2021

Mưa lớn ở Sài Gòn, nhiều máy bay phải bay... vòng vòng

25/11/2018 22:30 GMT+7

TTO - Do ảnh hưởng của bão số 9, các chuyến bay đi và đến sân bay Tân Sơn Nhất đã chậm giờ khởi hành, thậm chí nhiều chuyến bay phải bay liên tục vòng vòng hoặc hạ cánh xuống sân bay khác.

Mưa lớn ở Sài Gòn, nhiều máy bay phải bay... vòng vòng - Ảnh 1.

Hành khách vật vờ chờ tới giờ bay ở sân bay Phú Bài tối ngày 25-11. Ảnh: Ngọc Hiển

Do ảnh hưởng của bão số 9 đến tối 25-11, các chuyến bay khởi hành từ sân bay Tân Sơn Nhất của Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar Pacific đã đồng loạt thông báo trễ giờ bay vì thời tiết xấu. 

Các chuyến bay bay đến TP.HCM cũng chậm khởi hành, thậm chí nhiều máy bay phải bay liên tục vòng vòng mới đáp xuống được sân bay Tân Sơn Nhất hoặc đáp xuống sân bay khác. 

Máy bay từ nước ngoài về TP.HCM cũng phải lượn nhiều vòng để chờ hạ cánh ở sân bay Tân Sơn Nhất.

Hành khách trên chuyến bay BL555 của Jetstar Pacific sân bay Vinh có chuyến bay đến TP.HCM tối 25-11 cho biết hãng bay đã thông báo lùi giờ bay do sân bay Tân Sơn Nhất mưa lớn, các chuyến bay đến đang tạm hoãn lại. 

Mưa lớn ở Sài Gòn, nhiều máy bay phải bay... vòng vòng - Ảnh 2.

Sân bay Vinh có nhiều chuyến bay đến TP.HCM đã bị hoãn lại, chưa có giờ bay mới vào tối 25-11 - Ảnh: Q.S.

Trong khi đó, anh Ngọc Hiển, hành khách đang chờ đợi chuyến bay từ Thừa Thiên - Huế đi TP.HCM, cũng cho biết hãng bay thông báo "vì lý do thời tiết" nên các chuyến bay từ Phú Bài - TP.HCM sẽ chậm giờ khởi hành. 

Tại khu vực nhà ga nội địa sân bay Tân Sơn Nhất, cùng lúc nhiều chuyến bay tối ngày 25-11 bị chậm giờ do mưa lớn, các hàng ghế ngồi chờ đều chật kín không còn một chỗ trống, thậm chí hành khách phải ngồi xuống dưới nền đất. Vì phải chờ đợi lâu nên hành khách tỏ ra khá mệt mỏi. có người đã vật vạ chờ hơn 4-5 tiếng vẫn chưa được bay.

Đến 21h30 tối cùng ngày, đại diện Vietjet Air cho biết có nhiều chuyến bay đi và đến từ các sân bay Cam Ranh (Nha Trang), Liên Khương (Đà Lạt) và Tân Sơn Nhất (TP.HCM) bị ảnh hưởng do bão số 9. 

Để đảm bảo an toàn, chuyến bay VJ779 từ Hà Nội đi Nha Trang đã chuyển hướng hạ cánh xuống Đà Nẵng. Sau khi thời tiết tốt hơn, chuyến bay đã tiếp tục hành trình và hạ cánh tại Nha Trang lúc 17h05. 

Ngoài ra, do mưa lớn tại sân bay Tân Sơn Nhất, các chuyến bay VJ199 từ Hà Nội đi TP.HCM, VJ281 từ Hải Phòng đi TP.HCM đã phải chuyển hướng hạ cánh xuống Đà Nẵng; chuyến bay VJ279 từ Hải Phòng đi TP.HCM cũng phải chuyển hướng xuống sân bay Cần Thơ đợi thời tiết tốt hơn mới tiếp tục hành trình. Nhiều chuyến bay khác cũng bị ảnh hưởng dây chuyền. 

Đến 22h cùng ngày, Vietnam Airlines, Jetstar Pacific cho biết vẫn khai thác bay đi và đến Tân Sơn Nhất bình thường và chưa đưa ra bất kỳ thông tin cập nhật nào khác.

CÔNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận