10/01/2023 10:06 GMT+7

Mưa lớn kéo dài, nông dân Phú Yên rơi nước mắt

Mưa lớn kéo dài trong những ngày đầu năm 2023 khiến gần 3.000ha lúa đông xuân vừa gieo sạ ở tỉnh Phú Yên bị ngập. Lượng giống đã ngâm ủ cho 260ha ruộng không gieo sạ được.

Mưa lớn kéo dài, nông dân Phú Yên rơi nước mắt - Ảnh 1.

Nhiều ruộng lúa vừa gieo sạ ở thị xã Đông Hòa (Phú Yên) bị ngập sâu trong nước lụt - Ảnh: DUY THANH

Sáng 10-1, một lãnh đạo Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Phú Yên cho biết mưa lớn kéo dài và triều cường trong những ngày đầu năm mới 2023 gây thiệt hại đáng kể cho địa phương này.

Theo đó, diện tích lúa gieo sạ bị thiệt hại là 2.965ha (gồm thị xã Đông Hòa: 1.715ha và huyện Tây Hòa: 1.250ha). Bên cạnh đó, nông dân thị xã Đông Hòa đã ngâm ủ giống để gieo sạ cho 260ha ruộng, nhưng do nước ngập nặng kéo dài nên số giống trên phải bỏ.

Mưa lớn cũng gây sạt lở đất đá với khối lượng khoảng 180m3 trên tuyến đường từ cầu Mỹ Cảnh đến bờ hồ Mỹ Lâm (huyện Tây Hòa).

Ngoài ra, triều cường và sóng lớn xâm hại ba đoạn bờ biển ở các xã An Chấn, An Hòa Hải, An Ninh Đông của huyện Tuy An, uy hiếp hàng chục hộ dân.

Hoa Tết ở Phú Yên: Được mùa quất, thất mùa maiHoa Tết ở Phú Yên: Được mùa quất, thất mùa mai

Hầu hết quất và cúc Tết này của nhà vườn ở tỉnh Phú Yên đều được thương lái mua sỉ từ sớm với giá tăng cao hơn nhiều so với Tết năm ngoái giúp người trồng hoa Tết khấm khá.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên