Tag: trồng hoa tết

Vựa hoa Tết nức tiếng nở trên vùng đất cằn cỗi

Vốn là một vùng đất cằn cỗi chỉ trồng được cây sắn để nuôi heo, Gò Giảng (xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) đã chuyển mình trở thành làng hoa Tết nức tiếng cả vùng.

Nhà vườn hoa Tết miền Tây: Sa Đéc trúng mùa, An Giang ngóng lái

Những ngày này, nông dân đang tất bật chăm sóc hoa Tết để kịp bán dịp xuân Giáp Thìn 2024. Thế nhưng có nơi bán được giá, nơi lại ế ẩm.

Tất bật tút tát cho cây, vụ hoa Tết Giáp Thìn cận kề

Những ngày này, các vườn hoa kiểng ở TP.HCM nhộn nhịp nhân công tút tát cho chậu cây, luống hoa chuẩn bị bán Tết. Nhiều người đang thất nghiệp trông chờ cuộc gọi của chủ vườn thuê thời vụ để có chút tiền sắm sửa khi năm mới cận kề.

Điểm tin 18h: Nhà vườn dè dặt trồng hoa Tết; Cứu trợ cho Dải Gaza như muối bỏ biển

Nhiều thông tin được cập nhật trong chương trình "Điểm tin cùng bạn" 18h ngày 24-10.

Mưa lớn kéo dài, nông dân Phú Yên rơi nước mắt

Mưa lớn kéo dài trong những ngày đầu năm 2023 khiến gần 3.000ha lúa đông xuân vừa gieo sạ ở tỉnh Phú Yên bị ngập. Lượng giống đã ngâm ủ cho 260ha ruộng không gieo sạ được.

Cúc mâm xôi tím của lão nông Cần Thơ vừa ra mắt đã bán sạch

Năm đầu tiên, một lão nông ở làng hoa Phó Thọ - Bà Bộ, phường Long Hòa, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ trồng thử nghiệm và thành công với giống cúc mâm xôi tím, vừa ra mắt đã có người mua hết sạch.

Người trồng hoa Tết ngán 'ông' thời tiết

TTO - Những ngày đầu tháng 12, người trồng hoa tại các tỉnh như Bến Tre, Đồng Tháp và TP Cần Thơ luôn trong tình trạng thấp thỏm vì lo trời mưa sẽ ảnh hưởng đến chất lượng hoa Tết.

Người trồng hoa Chợ Lách lo lắng vì mưa kéo dài

TTO - Ngày 26-11, ông Phạm Anh Linh - chủ tịch UBND huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre - cho biết năm nay sản lượng hoa Tết trên địa bàn tăng khoảng 60% so với năm trước. Điều lo lắng hiện nay là mưa kéo dài, ảnh hưởng đến chất lượng hoa.

Người trồng hoa lo '2 không'

TTO - Nông dân cũng lo lắng hơn khi người trồng các loại hoa chưng Tết quen thuộc như cúc, hoa lan, hoa mai... nói nhiều đầu mối hiện vẫn im hơi lặng tiếng.

Đọc báo cùng bạn 28-11: E dè trồng hoa Tết

TTO - Chương trình có nhiều thông tin cập nhật: “Sống ảo” giữa chốn đông người; Đâu nghĩ mình thành... F0; Nhiều bộ không ủng hộ nhập 37 toa tàu cũ; Tạm giam 2 nghi phạm tấn công báo điện tử VOV...