08/06/2023 10:09 GMT+7

Mua gói tập thể dục nhưng trung tâm ngừng hoạt động và không chịu trả lại tiền, phải làm sao?

Tôi và nhiều người khác mua gói tập thể dục thể thao của một trung tâm, nhưng giờ họ ngừng hoạt động và không trả lại tiền.

Mua gói tập thể dục nhưng trung tâm ngừng hoạt động và không chịu trả lại tiền, phải làm sao? - Ảnh 1.

Mua gói tập thể dục nhưng trung tâm ngừng hoạt động và không chịu trả lại tiền, phải làm sao? - Ảnh minh họa: NGỌC THÀNH

Tôi và nhiều người khác tham gia mua gói tập thể dục thể thao của một trung tâm ở quận 7.

Tháng 3-2023, trung tâm thông báo ngừng hoạt động. Với những hợp đồng dịch vụ còn hiệu lực, trung tâm hứa sẽ hỗ trợ, giải quyết theo yêu cầu của hội viên bằng phương án tốt nhất.

Nhưng thực tế, chúng tôi thấy trung tâm có dấu hiệu lừa đảo, trốn tránh việc hoàn lại tiền cho hội viên. Thậm chí, họ còn lập một trung tâm mang tên khác, xóa toàn bộ dữ liệu về trung tâm cũ tại một số quận trong TP.

Khi bán dịch vụ, trung tâm không hề xuất hóa đơn cũng như không có bản hợp đồng ký kết giữa trung tâm và khách hàng.

Nhờ chính quyền địa phương, chúng tôi đã có buổi gặp mặt và trao đổi với người đại diện của trung tâm, nhưng đang họp thì người này bỏ đi. Vì quá bức xúc nên chúng tôi muốn được tư vấn làm cách nào để lấy lại tiền.

Luật sư Nguyễn Phong Phú - Đoàn luật sư TP.HCM - tư vấn:

Mua gói tập thể dục nhưng trung tâm ngừng hoạt động và không chịu trả lại tiền, phải làm sao? - Ảnh 2.

Luật sư Nguyễn Phong Phú

Như bạn trình bày, hợp đồng dịch vụ giữa trung tâm và các bạn đang thực hiện thì trung tâm vi phạm, không tiếp tục cung cấp dịch vụ như thỏa thuận.

Do đó, để đòi lại quyền lợi chính đáng của mình, các bạn nên khởi kiện trung tâm tại Tòa án nhân dân quận 7, kèm đơn trình bày lý do vì sao không có hợp đồng, hóa đơn của trung tâm cung cấp.

Tuy nhiên, cũng theo các bạn trình bày, trung tâm có dấu hiệu lừa đảo, các bạn nên tập hợp các dấu hiệu này kèm với đơn tố giác gửi đến Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận 7 để làm cơ sở cho cơ quan xác minh.

Nếu đủ cơ sở, cơ quan tố tụng sẽ khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử đối với cá nhân, tổ chức có hành vi vi phạm pháp luật, bảo vệ quyền lợi chính đáng của các bạn.

Mời bạn đọc gửi câu hỏi để được luật sư tư vấn

Đăng ký Tuổi Trẻ Sao TẠI ĐÂY

Đăng ký Tuổi Trẻ Sao TẠI ĐÂY

Với đội ngũ các luật sư và chuyên gia pháp lý dày dạn kinh nghiệm trên tất cả các lĩnh vực như hôn nhân - gia đình, kinh doanh - thương mại, mua bán đất đai, sở hữu trí tuệ, lao động, hộ tịch, thừa kế..., chuyên mục Tư vấn pháp luật trên Tuổi Trẻ Sao sẽ giải đáp thắc mắc của bạn một cách nhiệt tình, nhanh chóng, chính xác, hiệu quả.

Bạn đọc vui lòng gửi câu hỏi (gõ bằng tiếng Việt có dấu, font chữ UNICODE) về Tuổi Trẻ Sao qua địa chỉ tuvanphapluat@tuoitre.com.vn.

Giao con cho bố mẹ chồng nuôi, giờ muốn quay lại nhưng bố mẹ không đồng ýGiao con cho bố mẹ chồng nuôi, giờ muốn quay lại nhưng bố mẹ không đồng ý

Anh trai tôi mất không để lại di chúc, chị dâu đã tái hôn nhưng sau đó muốn quay lại ở với bố mẹ chồng và con nhưng ông bà và cháu không muốn. Làm cách nào để bảo đảm quyền lợi của ông bà và cháu mà không cần phải chung sống với chị dâu?

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên