02/10/2019 18:09 GMT+7

Mưa diện rộng, triều chưa dứt, dân TP.HCM đề phòng ngập nước

LÊ PHAN
LÊ PHAN

TTO - Chiều tối 2-10, mây càng lan rộng và bao phủ hầu hết các tỉnh Nam Bộ gây mưa to đến rất to cho một số khu vực. Cùng với đó triều cường tại Nam Bộ đang rút nhưng chưa dứt hẳn. Triều cường kết hợp với mưa có khả năng gây ngập...

Mưa diện rộng, triều chưa dứt, dân TP.HCM đề phòng ngập nước - Ảnh 1.

Mưa lớn tại khu vực đường Nguyễn Hữu Cảnh, quận Bình Thạnh chiều 2-10 - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Chiều 2-10, Đài khí tượng thủy văn Nam Bộ dự báo mây đối lưu đang phát triển mạnh trên khu vực các tỉnh Tây Ninh, Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai, TP.HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu, Tiền Giang, Đồng Tháp, An Giang, Hậu Giang, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Cà Mau và đang gây mưa rào kèm dông ở một số nơi trên các khu vực kể trên.

Càng về tối mây càng lan rộng và bao phủ hầu hết các tỉnh Nam Bộ gây mưa to đến rất to cho một số khu vực.

Cùng với đó triều cường tại Nam Bộ đang rút nhưng chưa dứt hẳn. Triều cường kết hợp với mưa có khả năng gây ngập tại các vùng trũng thấp.

Tại TP.HCM từ 17h, mây đen đã bao phủ nhiều quận huyện. Sau đó mưa xuất hiện tại quận 7, 8, 4 lan dần qua phía quận 2, Bình Thạnh, Gò Vấp. Mưa lớn kèm theo gió và dông.

Cũng theo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, triều cường tại TP.HCM vào ngày 2-10 đạt mức 1,57m tại trạm Phú An và 1,58m tại trạm Nhà Bè vào lúc 19h.

Phía đơn vị này cảnh báo người dân cần cẩn thận dông lốc nguy hiểm khi đi trên đường. Tại các khu ngập nước cần đề phòng rò rỉ điện.

Một phụ nữ chết đuối vì đi xe máy lao xuống hồ trong triều cường Một phụ nữ chết đuối vì đi xe máy lao xuống hồ trong triều cường

TTO - Nạn nhân đi xe máy thăm người thân. Khi quay về, gặp nước triều dâng cao, che khuất hết mặt đường nên không thể phân biệt, và chạy xe thẳng xuống hồ chết đuối.

LÊ PHAN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên