Tag: mua bán đất đai

Mua đất đã thanh toán 95% số tiền mà công ty tuyên bố phá sản, phải làm sao?

TTO - Tôi ký hợp đồng với Công ty T. để mua một nền đất và sở hữu nhà của dự án do Công ty B. làm chủ đầu tư. Tôi đã thanh toán 95% giá trị lô đất trong năm năm qua, nay Công ty T. khó khăn, muốn phá sản.

Có cán bộ đứng sau vụ 'xâu xé' đất vùng lõi Khu kinh tế Nhơn Hội

TTO - Từ khi có quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Nhơn Hội (Bình Định), các dự án, tuyến đường ven biển (ĐT.639) khởi công, giá đất tăng cao. Hàng chục đối tượng đã ồ ạt lấn chiếm "xâu xé", xây dựng trái phép, trong đó có các cán bộ đứng sau.

Ham lãi suất cao, người dân bị lừa hàng trăm tỉ đồng

TTO - Tưởng kiếm được tiền lãi suất chênh lệch, nhiều người dân ở huyện Hoài Nhơn, Bình Định đem thế chấp nhiều sổ đỏ cho ngân hàng để lấy tiền cho vay lại và... vỡ nợ.

Bỏ tiền tỉ mua đất nền ở TP.HCM, chới với phát hiện dự án 'ma'

TTO - Bà H. ở Đồng Nai mua hai lô đất nền tại huyện Hóc Môn, TP.HCM giá gần 4 tỉ đồng và đã đóng khoảng 1,3 tỉ. Khi liên hệ UBND xã, bà mới vỡ lẽ trên địa bàn không có dự án nào được phép phân lô tách thửa, phát triển nhà ở.

Nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ bỏ mặc công ty đi mua đất

TTO - Nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ đã thu hẹp sản xuất, thậm chí bỏ mặc công ty cho nhân viên hoạt động cầm chừng để đi tìm mua đất vì lời nhanh và khỏe hơn kinh doanh nhiều.

Làm sổ đỏ giả để lừa bán đất

TTO - Nhiều người sau khi ký công chứng, trả hết tiền rồi đem giấy tờ đi đăng bộ mới "ngã ngửa" khi nghe thông báo giấy đỏ là giả, bị tịch thu tiêu hủy.

Phân lô 50-80m2/nền, cần bước đệm cho vùng ven?

TT - Từ thực tế việc phân lô hộ lẻ tràn lan tại các quận, huyện vùng ven TP.HCM, báo Tuổi Trẻ tổ chức bàn tròn “Phân lô hộ lẻ - thực trạng và giải pháp” với sự tham dự của các nhà quản lý, chuyên gia quy hoạch... để bàn về vấn đề này.

Chấn chỉnh ngay phân lô bán nền tràn lan

TT - TP.HCM đã có một bài học “xương máu” về quy hoạch đô thị khi phải mất hơn 10 năm để giải quyết hậu quả của chủ trương phân lô hộ lẻ, nhưng nay việc này tự phát tái diễn.

Phân lô bán nền um sùm ở quận 9, Thủ Đức

TT - Tại TP.HCM, có những công ty được thành lập để làm dự án phân lô hộ lẻ, cũng có những tên tuổi trong làng bất động sản chuyển hướng sang phân lô.

Phân lô bán nền, nhà hộp tràn lan

TT - Không chỉ riêng địa bàn huyện Hóc Môn, tình trạng tách thửa, phân nền còn xuất hiện ở nhiều quận huyện khác trên địa bàn TP.HCM.