23/07/2019 09:10 GMT+7

Bỏ tiền tỉ mua đất nền ở TP.HCM, chới với phát hiện dự án 'ma'

P.TUẦN - A LỘC
P.TUẦN - A LỘC

TTO - Bà H. ở Đồng Nai mua hai lô đất nền tại huyện Hóc Môn, TP.HCM giá gần 4 tỉ đồng và đã đóng khoảng 1,3 tỉ. Khi liên hệ UBND xã, bà mới vỡ lẽ trên địa bàn không có dự án nào được phép phân lô tách thửa, phát triển nhà ở.

Bỏ tiền tỉ mua đất nền ở TP.HCM, chới với phát hiện dự án ma - Ảnh 1.

Khu đất dự án Dragon Center ở huyện Hóc Môn, TP.HCM được Công ty Việt Á Châu rao bán cho khách dù khu đất không được phân lô, tách thửa, phát triển nhà ở - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Thị trường đất nền gần đây xuất hiện nhan nhản hàng trăm dự án thật giả lẫn lộn với những thông tin chèo kéo khách hàng bằng mọi hình thức.

Bà T.M.H. (ở TP Biên Hòa, Đồng Nai) cho biết bà đang chới với vì phát hiện nền đất mình bỏ tiền tỉ ra mua tại huyện Hóc Môn (TP.HCM) nằm trong một dự án 'ma' đang bị chính quyền địa phương cảnh báo.

Bà H. được một công ty bất động sản giới thiệu dự án Dragon Center tại xã Xuân Thới Sơn (huyện Hóc Môn) đã có đầy đủ pháp lý, vài tháng sau công ty sẽ giao đất và giấy chứng nhận cho khách hàng.

Bà H. mua hai lô đất giá gần 4 tỉ đồng và đã đóng 35% số tiền (khoảng 1,3 tỉ đồng). Khi liên hệ UBND xã Xuân Thới Sơn, bà H. mới vỡ lẽ trên địa bàn xã không có dự án nào được phép phân lô, tách thửa, phát triển nhà ở.

Chiều 20-7, khu đất được giới thiệu là dự án Dragon Center rộng khoảng 1.000m2 được rào chắn kín. Ngay phía bên ngoài khu đất có bảng cảnh báo của UBND xã Xuân Thới Sơn với nội dung: khu vực không có dự án phân lô tách thửa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, đề nghị người dân cảnh giác với các giao dịch đất nền.

UBND xã Xuân Thới Sơn cũng công khai tên và số điện thoại của phó chủ tịch UBND xã và cán bộ địa chính để người dân liên hệ.

Ông Nguyễn Văn Thông - phó chủ tịch UBND xã Xuân Thới Sơn - cho biết đất dự án trên thuộc quyền sử dụng đất của một cá nhân. Vị trí này hiện không có dự án phân lô tách thửa, Thanh tra TP.HCM đã có kết luận yêu cầu không được thay đổi hiện trạng khu đất.

Thăm dò ý kiến

Tình trạng phân lô bán nền đang rất lộn xộn, nhiều người dân mắc lừa dự án ‘ma’. Có ý kiến cho rằng nên cấm phân lô bán nền như quy định trước đây. Bạn:

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Phân lô bán nền, cấm đến đâu? Phân lô bán nền, cấm đến đâu?

TTO - Thời gian qua, trước tình trạng lộn xộn của việc phân lô bán nền, có luồng ý kiến cho rằng nên trở về quy định của Luật đất đai năm 2003 - cấm việc này. Vậy nên bỏ hay nên giữ?

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên