Thứ 2, ngày 8 tháng 8 năm 2022

Môtô húc đuôi xe cảnh sát vì phanh gấp

27/05/2022 14:47 GMT+7

Tay lái môtô đang tố xe cảnh sát cố tình nhấp nhả phanh và sau đó phanh gấp khiến anh đâm vào đuôi ôtô, ngã ra đường.

Cộng đồng mạng chia rẽ trước câu hỏi trách nhiệm thuộc về ai - Video: Hyped Life/YouTube

Video được đăng tải trên kênh YouTube Hyped Life của một người sống ở Florida, Mỹ. Trong video, người này lái môtô Yamaha R3 2020 theo sau một chiếc Dodge Charger thuộc về đội tuần tra đường bộ hạt Davie bang Florida. Video đã được chỉnh sửa nên không rõ xe máy đã đi ở tốc độ bao nhiêu.

Theo lời kể của chủ nhân chiếc môtô, do không biết chiếc Dodge Charger là của cảnh sát, anh chàng đi xe môtô vẫn duy trì tốc độ, thậm chí tìm cách vượt lên. Nhưng không ngờ, tài xế Dodge Charger có vẻ như muốn thử phanh khi nhấp nhả liên tục. May mắn xe môtô giữ khoảng cách đủ xa, đường cũng đủ rộng để né tránh nếu cần.

Nhưng chỉ vài giây sau, xe cảnh sát đột ngột phanh lại, khiến chiếc môtô húc mạnh vào đuôi chiếc Dodge.

Thật đáng kinh ngạc, người đi xe môtô hầu như không bị thương, mặc dù anh có nói trong video đã bị đau khi ngồi trong thời gian dài và tất nhiên chiếc xe hư hỏng nặng.

Do người đi xe môtô bị ngã, camera bị rơi ra, người xem không thể nhìn thấy điều gì đang xảy ra, nhưng vẫn thu được âm thanh cho thấy tương tác giữa hai bên. Cảnh sát hỏi sao xe môtô cứ đi theo anh ta, tại sao không đi vòng sang bên cạnh chiếc ôtô mà lại ở phía sau.

Môtô húc đuôi xe cảnh sát vì phanh gấp - Ảnh 2.

YouTuber, người điều khiển xe môtô trong video - Ảnh: Hyped Life

YouTuber đã bị còng tay nhưng sau đó đã được thả ra mà không bị phạt gì. Anh không biết người cảnh sát có bị phạt hay không. Nhưng có thông báo nói rằng cảnh sát đã phát hiện xe môtô chạy quá tốc độ và lái xe "liều lĩnh" khi đi luồn lách trên đường. Đó là lý do viên cảnh sát đã bật đèn và giảm tốc độ để buộc xe môtô giảm tốc độ. 

Họ cũng nói rằng trong video GoPro chưa được chỉnh sửa, chiếc xe môtô rõ ràng đã di chuyển với tốc độ 130 km/h khi đang đến gần chiếc xe tuần tra (nhưng họ không giải thích tốc độ "chậm lại" trong video được tung lên mạng). Họ chỉ trích tốc độ và nhấn phanh chậm của người điều khiển xe môtô là nguyên nhân của vụ va chạm.

Trong khi đó, tay lái môtô cho rằng lỗi thuộc về cảnh sát và đi như vậy không khác gì "hành động giết người". 

Sự thật sau vụ tai nạn ôtô đâm cột đèn mọc giữa đường gây xôn xao mạng xã hội Mỹ Sự thật sau vụ tai nạn ôtô đâm cột đèn mọc giữa đường gây xôn xao mạng xã hội Mỹ

Đôi khi, có những vụ tai nạn giao thông tưởng chừng như rất rõ ràng nhưng cuối cùng hóa ra không như những gì chúng ta thấy.

THANH LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận