Chủ nhật, ngày 1 tháng 11 năm 2020

Một xã ở Pháp cấm dân... chết vào cuối tuần

08/12/2019 21:16 GMT+7

TTO - Một xã ở Pháp ban hành sắc lệnh cấm người dân chết vào cuối tuần. Đằng sau sắc lệnh kỳ lạ này là gì?

Một xã ở Pháp cấm dân... chết vào cuối tuần - Ảnh 1.

Xã La Gresle, Pháp phải vật lộn với hệ thống y tế thiếu thốn - Ảnh: BFMTV

Theo Đài BFMTV, xã La Gresle có 900 công dân, cách không xa thành phố Lyon, Pháp. Xã này thường xuyên vật lộn với tình trạng thiếu chuyên gia y tế, dẫn đến việc mọi người không được tiếp cận đầy đủ hệ thống y tế.

Bà Isabelle Dugelet là thị trưởng của xã La Gresle. Bà đã ban hành sắc lệnh cấm công dân địa phương chết vào cuối tuần và ngày lễ.

Sắc lệnh nghe có vẻ kỳ lạ, nhưng theo Thị trưởng Dugelet, sắc lệnh nhằm thu hút sự chú ý đến các vấn đề và hệ thống y tế địa phương đang gặp phải.

Theo thị trưởng, nhiều công dân trong xã La Gresle không được khám bệnh do thiếu bác sĩ và nhân viên y tế. Mọi người đang phải vật lộn để xoay sở với sự thiếu hụt của hệ thống hiện tại.

Trước đó vào chủ nhật, ngày 1-12, Thị trưởng Dugelet phải vật lộn hơn hai giờ đồng hồ đi tìm bác sĩ để thông báo về cái chết của một công dân trong xã.

Bà Dugelet than thở đã nói chuyện với rất nhiều chính trị gia từ lâu nhưng mãi vẫn không có gì thay đổi. Bà cho rằng người Pháp có thể tập trung vào các vấn đề như khí hậu, đóng cửa bể bơi hay dịch vụ công cộng nhưng lại ít quan tâm đến vấn đề chăm sóc sức khỏe ở nông thôn.

Bị cảnh sát rượt, chạy vô buổi tiệc làm 9 người chết Bị cảnh sát rượt, chạy vô buổi tiệc làm 9 người chết

TTO - Bị cảnh sát truy bắt, hai người đàn ông chạy vào buổi tiệc đông người, gây ra hỗn loạn và giẫm đạp khiến ít nhất 9 người chết, 7 người bị thương. Hiện cảnh sát vẫn chưa bắt được hai nghi phạm trên.

THỤY TRÂM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận