Tag: chuyên gia y tế

Hợp tác để đem lại hy vọng cho người bệnh rối loạn tự miễn

'Thúc đẩy miễn dịch học chính xác để điều trị các bệnh rối loạn tự miễn" là chủ đề cuộc tọa đàm do Quỹ VinFuture tổ chức chiều 18-12, trong khuôn khổ Tuần lễ Khoa học Công nghệ VinFuture 2023.

Các vấn đề về chân có thể là triệu chứng của bệnh tim

Chúng ta cần vận động để duy trì sức khỏe tim mạch tốt, nhưng mối quan hệ giữa tim và chân còn sâu sắc hơn thế, một số vấn đề về tim và mạch máu có xu hướng xuất hiện trước ở chân.

“Tiêm ngừa – Chuyện chưa kể” tôn vinh 147 tác phẩm

Trải qua 1 vòng sơ loại và 1 vòng chung khảo, với hội đồng thẩm định là những chuyên gia y tế, nhà báo, vận động viên, diễn viên..., 147 tác phẩm tiêu biểu xuất sắc của cuộc thi Tiêm ngừa – Chuyện chưa kể đã được chọn để trao giải.

Indonesia báo động trước việc trẻ bỏng dạ dày vì ăn món “hơi thở rồng”

Một số em nhỏ tại Indonesia được cho là đã bị bỏng dạ dày sau khi ăn một món ăn vặt đường phố nổi tiếng với thành phần chứa nitơ lỏng có tên là "chiki ngebul", hay "hơi thở rồng".

Hàng ngàn dược sĩ tham gia cập nhật kiến thức chuyên môn về dược

Nhà thuốc chính là mắt xích quan trọng hàng đầu giúp đưa đến những thông tin, tư vấn và giải pháp điều trị chất lượng cho bệnh nhân. Các dược sĩ có tầm ảnh hưởng rất lớn đối với khách hàng khi đến với nhà thuốc.

Tăng sức đề kháng chống chọi dịch bệnh

Cuộc chiến chống COVID-19 chưa đến hồi kết thì thế giới lại đang tiếp tục đối mặt với bệnh đậu mùa khỉ, bệnh viêm gan cấp tính chưa rõ nguyên nhân.

Chương trình tư vấn: Lối sống hiện tại và tình trạng trẻ hóa bệnh lý tăng huyết áp

Hiện nay, tỉ lệ người mắc tăng huyết áp có xu hướng tăng cao và độ tuổi trẻ dần. Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là nhịp sống nhanh và lối sống sinh hoạt không đúng.

Servier Việt Nam và Trung Sơn phối hợp nâng tầm dược sĩ

Mới đây, Servier Việt Nam cùng với Trung Sơn Pharma phối hợp tổ chức chuỗi hoạt động cập nhật kiến thức và nâng cao kỹ năng tư vấn cho đội ngũ dược sĩ tại các hệ thống nhà thuốc của Trung Sơn Pharma.

CDC Mỹ công bố 'sai sự thật' tỉ lệ tử vong do COVID-19 ở trẻ em?

TTO - Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) vừa công khai thông tin về cái chết của trẻ nhỏ vì dịch COVID-19. Ngay lập tức các nhà phân tích đưa ra các số liệu bằng chứng khác để chứng minh thông tin trên sai sự thật.

Các bệnh bị kìm hãm trong dịch COVID-19 đang trở lại theo cách mới và bất thường

TTO - Khi đại dịch COVID-19 giảm bớt trên thế giới, các loại bệnh do virus cúm, virus hợp bào hô hấp, adenovirus, bệnh lao và bệnh đậu mùa khỉ tăng đột biến và có biểu hiện kỳ ​​lạ trong những tháng gần đây.