25/03/2024 12:07 GMT+7

Một vận động viên tử vong khi tham gia giải chạy Vietnam Ultra Marathon

Một vận động viên người Việt Nam ngất xỉu khi tham gia giải chạy Vietnam Ultra Marathon 2024 (VUM 2024) tại Hòa Bình, dù được cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Các vận động viên giải chạy Vietnam Ultra Marathon 2024 - Ảnh: BTC

Các vận động viên giải chạy Vietnam Ultra Marathon 2024 - Ảnh: BTC

Theo thông tin từ ban tổ chức giải chạy Vietnam Ultra Marathon 2024, tối 23-3, trong quá trình tham gia giải chạy, một số vận động viên thấy một vận động viên chạy phía trước có dấu hiệu sức khỏe bất ổn nên đã tiến lại gần để giúp đỡ.

Sau đó, vận động viên này ngất xỉu. Ngay lập tức, các vận động viên đã báo tin cho ban tổ chức để tiến hành công tác cấp cứu.

14 thành viên bao gồm đội ngũ y tế và thành viên ban tổ chức được cử đến để sơ cứu và đưa vận động viên đến bệnh viện cấp cứu.

Dù đã được các y, bác sĩ nỗ lực cấp cứu nhưng vận động viên đã không qua khỏi và tử vong tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình vào sáng 24-3.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online sáng 25-3, một lãnh đạo UBND xã Chiềng Châu (huyện Mai Châu) xác nhận sự việc trên và cho biết nạn nhân tử vongngười Việt Nam.

Theo vị này, vận động viên tham gia cự ly 50km, khi về gần đến đích thì vận động viên có biểu hiện mệt, rồi ngất xỉu và tử vong tại bệnh viện sau đó.

"Quãng đường chạy xa, địa hình đồi núi vất vả, không may vận động viên bị ngất, dù đã được cấp cứu nhưng không qua khỏi" - vị này nói và cho biết trước khi tổ chức giải chạy, ban tổ chức đã yêu cầu các vận động viên khai báo sức khỏe và ký cam kết.

Giải chạy Marathon Việt Nam 2024 được tổ chức ngày 23-3, tại Bản Lác, xã Chiềng Châu, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình.

Giải quy tụ hơn 2.200 vận động viên đến từ 38 quốc gia tham gia thử thách chạy bộ đường mòn tại Mai Châu, từ cung đường 70km đầy thử thách đến cự ly 5km thân thiện với các bạn nhỏ.

Người tử vong ở quận Tây Hồ không phải là vận động viên giải chạy marathonNgười tử vong ở quận Tây Hồ không phải là vận động viên giải chạy marathon

Mạng xã hội chia sẻ hình ảnh một nạn nhân cấp cứu trong Giải marathon quốc tế di sản Hà Nội 2023 vừa được tổ chức sáng 15-10, sau đó nạn nhân này đã tử vong.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên