Thứ 3, ngày 7 tháng 12 năm 2021

Một tuần, 4 học sinh đuối nước khi cha mẹ đi rẫy

27/02/2019 18:34 GMT+7

TTO - Chưa đầy một tuần, trên địa bàn huyện Ea H’Leo (Đắk Lắk) đã xảy ra ba vụ đuối nước khiến bốn học sinh tử vong.


Một tuần, 4 học sinh đuối nước khi cha mẹ đi rẫy - Ảnh 1.

Gia đình đau buồn trước di ảnh cháu H'Lâm Niê - Ảnh: NGỌC TÀI

Chiều 27-2, lãnh đạo Phòng lao động, thương binh và xã hội huyện Ea H’Leo, tỉnh Đắk Lắk cho biết đã cùng gia đình, địa phương an táng cho một học sinh tiểu học tử vong do đuối nước.

Trước đó, chiều 25-2, em H’Lâm Niê (học sinh lớp 5C Trường tiểu học Đam San, xã Ea Nam, huyện Ea H’Leo) được nghỉ học nên theo mẹ và anh trai lên rẫy. Trong khi gia đình đang làm việc thì em H’Lâm xuống hồ của gia đình bắt ốc. Lâu không thấy con quay lên nên gia đình đi tìm và phát hiện em trượt chân ngã xuống ao và bị đuối nước.

Đây là vụ đuối nước thứ 3 trong tuần qua tại địa phương này. Trước đó, vào trưa 20-2, em Nông Thiện Toàn (2 tuổi), con của anh Nông Văn Yêu (thôn 11, xã Cư Mốt), đi theo chị gái ra ngoài ao chơi và chẳng may ngã xuống hồ nước sâu. Lúc này cả cha, mẹ em Toàn đều đi làm rẫy nên chỉ phát hiện khi đã quá muộn.

Cũng tại thôn 11, xã Cư Mốt, chiều hôm sau (21-2) có thêm một vụ đuối nước nữa. Hai em Nguyễn Văn Tây (9 tuổi) và bạn là Nguyễn Văn Tâm (11 tuổi) khi cha mẹ đi rẫy vắng đã rủ nhau xuống hồ nước gần nhà để tắm. Do không biết bơi, mực nước hồ rất sâu nên cả hai em đều bị chết đuối.

Toàn huyện Ea H'Leo có hàng trăm công trình thủy lợi, ao hồ, sông suối nên tiềm ẩn nguy cơ đuối nước đối với trẻ nhỏ là rất lớn. Vì vậy, cơ quan chức năng huyện Ea H’Leo đã có thông báo đến các địa phương, các trường tăng cường giáo dục, quản lý học sinh không được tự ý ra các ao, hồ, sông suối tắm để xảy ra các tai nạn thương tâm.

Theo lãnh đạo Phòng LĐ-TB&XH huyện Ea H’Leo, từ năm 2017 đến nay, trên địa bàn huyện xảy ra 18 vụ tai nạn đuối nước, khiến 19 trẻ tử vong.

Các vụ đuối nước phần lớn do các em được nghỉ học nên rủ nhau đến các ao, hồ, sông suối để tắm mát. Nhiều vụ các em ở nhà, cha mẹ đi rẫy không quản lý được nên tự đi ra gần ao hồ hoặc xuống tắm và bị đuối nước.

Học sinh lớp 7 lao xuống kênh cứu 2 em nhỏ đuối nước Học sinh lớp 7 lao xuống kênh cứu 2 em nhỏ đuối nước

TTO - Chơi bên bờ kênh, hai em học sinh lớp 1 và lớp 2 không may bị trượt chân rơi xuống nước. Trong lúc chơi vơi giữa dòng nước, hai em may mắn được một học sinh lớp 7 lao xuống cứu lên bờ.


NGỌC TÀI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận