Tặng giấy khen hai thanh niên dũng cảm cứu học sinh đuối nước

22/02/2019 13:51 GMT+7

TTO - Thấy một học sinh trượt chân ngã xuống sông, hai nam thanh niên ở tỉnh Quảng Nam đã không ngần ngại nhảy xuống sông cứu người.

Tặng giấy khen hai thanh niên dũng cảm cứu học sinh đuối nước - Ảnh 1.

Anh Lê Song Huynh được tặng giấy khen vì cứu người đuối nước - Ảnh: MẠNH TRƯỜNG

Chiều 22-2, Huyện đoàn Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam cho biết vừa tặng giấy khen cho hai thanh niên ở địa phương này vì đã có hành động dũng cảm cứu người đuối nước.

Đó là hai chàng trai trẻ Lê Song Huynh (31 tuổi) và Nguyễn Văn Vinh (30 tuổi) cùng trú xã Thăng Phước, Hiệp Đức.

Trước đó khoảng 15h ngày 18-2, em Đặng Văn Viên (10 tuổi, học sinh lớp 4, xã Bình Sơn, Hiệp Đức) đang chơi tại khu vực cầu Ngầm bắc qua sông Khang, xã Thăng Phước thì không may bị trượt chân ngã xuống sông.

Lúc này anh Huynh và anh Vinh đang đi làm ngang qua khu vực trên nghe tiếng kêu cứu nên cả hai đã nhanh chóng nhảy xuống sông, bơi ra giữa dòng nước đưa em học sinh này vào bờ.

Đưa nạn nhân lên bờ ở trong tình trạng bất tỉnh, anh Vinh nhanh chóng hô hấp nhân tạo nên khoảng 10 phút sau thì em học sinh này tỉnh lại. Sau đó, cả hai chuyển nạn nhân đến bệnh viện cấp cứu, đến nay sức khỏe của nạn nhân đã ổn định. 

Tặng giấy khen hai thanh niên dũng cảm cứu học sinh đuối nước - Ảnh 2.

Huyện đoàn Hiệp Đức tặng giấy khen cho anh Vinh - Ảnh: MẠNH TRƯỜNG

Theo anh Nguyễn Công Thành - bí thư Huyện đoàn Hiệp Đức, anh Huynh và anh Vinh đã có hành động dũng cảm, bất chấp nguy hiểm tính mạng để cứu người, đây là hình ảnh đẹp của tuổi trẻ, đáng để các bạn trẻ của huyện học tập và noi theo.

Huyện đoàn Hiệp Đức sẽ đề xuất cấp trên để trao tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho 2 thanh niên này.

4 thanh niên cứu người trong lũ được trao, truy tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm 4 thanh niên cứu người trong lũ được trao, truy tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm

TTO - Đó là anh dân quân tự vệ qua đời do kiệt sức sau khi giúp người vượt lũ dữ, là những chàng trai trẻ không ngần ngại lao mình xuống dòng nước lũ chảy siết để cứu người bị đuối nước.

LÊ TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận