24/05/2024 17:12 GMT+7

Một trường cao đẳng TP.HCM liên kết đào tạo bán dẫn với Đài Loan từ lớp 10

Lộ trình học bao gồm 3,5 năm cao đẳng tại Việt Nam và 2 năm đại học tại Đài Loan.

Trường cao đẳng tại Việt Nam sẽ liên kết đào tạo ngành bán dẫn với Đài Loan - Ảnh: GETTY IMAGES

Trường cao đẳng tại Việt Nam sẽ liên kết đào tạo ngành bán dẫn với Đài Loan - Ảnh: GETTY IMAGES

Từ năm học 2024 - 2025, Trường cao đẳng Quốc tế TP.HCM sẽ tuyển sinh hệ cao đẳng và hệ 9+ cao đẳng (bắt đầu từ lớp 10) dành cho đối tượng tốt nghiệp THPT và THCS.

ThS Nguyễn Đăng Lý - hiệu trưởng nhà trường - thông tin sinh viên sau khi nhận bằng cao đẳng tại Việt Nam sẽ nhận được học bổng toàn phần INTENSE tại Đài Loan, ngành chất bán dẫn và tài chính. Học bổng có thời hạn 2 năm, học tại các trường đại học chính quy ở Đài Loan.

Cụ thể, với những học sinh tốt nghiệp THCS, các bạn sẽ học 3,5 năm tại Việt Nam, theo chương trình 9+ để lấy bằng cao đẳng một trong các ngành công nghệ ô tô, lập trình máy tính, quản trị mạng máy tính, kế toán doanh nghiệp. 

Đồng thời, trong thời gian đào tạo ở Việt Nam, học sinh sẽ học tiếng Đài đến trình độ TOCFL A2 và 4-5 môn chuyển đổi. Học phí học tiếng Đài được Đài Loan tài trợ trong chương trình INTENSE.

Hoàn tất 3,5 năm, các bạn sẽ chuyển tiếp sang học 2 năm tại các trường đại học ở Đài Loan, nằm trong chương trình học bổng INTENSE.

Với những học sinh tốt nghiệp THPT, lộ trình học sẽ là 2 năm ở Việt Nam và 2 năm ở Đài Loan.

Theo Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại TP.HCM, chương trình INTENSE cấp học bổng cho sinh viên 3 nước, trong đó có Việt Nam, các ngành STEM, chất bán dẫn và tài chính. Trong chương trình, các bạn được miễn phí 100% học phí cho năm đầu tiên học tại Đài Loan, năm thứ 2 căn cứ vào học lực của năm thứ nhất.

Các bạn được miễn phí 100% ký túc xá, được hỗ trợ sinh hoạt phí 10.000 đài tệ/tháng trong 10 tháng đầu tiên. Năm thứ 2, sinh viên được trả lương thực tập khoảng 27.470 đài tệ/tháng.

Điều kiện ràng buộc là sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được nhận ở lại Đài Loan làm việc cho các công ty tham gia chương trình với thời gian bằng số năm mà sinh viên đã được nhận tài trợ (tối thiểu 2 năm). Sau khi hoàn thành nghĩa vụ của mình, sinh viên có thể chọn ở lại Đài Loan để tiếp tục làm việc hoặc trở về Việt Nam.

"Dự kiến trong năm 2024, trường sẽ tuyển 50 chỉ tiêu cho hệ cao đẳng và 50 chỉ tiêu cho hệ 9+", ông Lý nói.

"Chưa khi nào công nghiệp vi mạch bán dẫn nóng như bây giờ"'Chưa khi nào công nghiệp vi mạch bán dẫn nóng như bây giờ'

Phó trưởng Ban quản lý Khu công nghệ cao TP.HCM Lê Quốc Cường nói vậy, tại chương trình lãnh đạo TP.HCM gặp sinh viên tiêu biểu ngành thiết kế vi mạch hôm nay 18-5.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên