20/10/2022 19:34 GMT+7

Một tòa nhà cháy nghi do đốt phá tại cơ sở tị nạn Ukraine ở Đức

MINH KHÔI
MINH KHÔI

TTO - Cảnh sát Đức cho biết một vụ hỏa hoạn bí ẩn bùng phát tại một tòa nhà của người tị nạn Ukraine ở miền Đông nước này, nghi do đốt phá.

Một tòa nhà cháy nghi do đốt phá tại cơ sở tị nạn Ukraine ở Đức - Ảnh 1.

Lính cứu hỏa dập lửa tại tòa nhà có người tị nạn Ukraine ở miền Đông nước Đức - Ảnh: DPA

Theo cảnh sát, ngọn lửa bùng lên tại tòa nhà có nhiều người tị nạn Ukraine ở làng Gross Stroemkendorf, vào khoảng 21h ngày 19-10. Các cư dân đều được sơ tán và không có ai bị thương.

Theo truyền thông Đức, vẫn chưa rõ ngọn lửa bùng phát bằng cách nào, nhưng cảnh sát từng đến tòa nhà trên vì một bức vẽ graffiti hình chữ thập ngoặc được vẽ trên cửa.

Chữ thập ngoặc (Swastika) là biểu tượng cổ xưa. Đức quốc xã từng lấy chữ thập ngoặc làm biểu tượng cho lá cờ, khiến biểu tượng này mang màu sắc tiêu cực.

Theo Hãng tin AFP, Đức đã tiếp nhận khoảng 1 triệu người tị nạn từ Ukraine kể từ khi chiến sự nổ ra vào tháng 2.

Trong một số trường hợp, nơi trú ẩn của người tị nạn bị đốt phá bởi những kẻ cực đoan. Việc này thường xảy ra trong cuộc khủng hoảng người di cư năm 2015.

Tuy nhiên, cho tới nay vẫn có rất ít báo cáo cho thấy người tị nạn Ukraine ở Đức gặp rắc rối.

Hồi đầu tháng 10, nơi trú ẩn dành cho người tị nạn ở thị trấn Apolda của Đức cũng bị hỏa hoạn. Không có ai bị thương vì tòa nhà không có người ở vào thời điểm phát cháy.

Các nhà điều tra ban đầu nghi ngờ có hành vi phạm tội, nhưng sau đó cho biết đây có thể là một vụ tai nạn.

Bộ Ngoại giao khuyến cáo công dân Việt Nam sơ tán khỏi các thành phố lớn ở Ukraine Bộ Ngoại giao khuyến cáo công dân Việt Nam sơ tán khỏi các thành phố lớn ở Ukraine

TTO - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng dẫn số liệu còn khoảng 500 người Việt tại Ukraine và chưa ghi nhận có thương vong nào kể từ những diễn biến gia tăng phức tạp giữa Nga và Ukraine tuần qua.

MINH KHÔI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên