Thứ 5, ngày 4 tháng 6 năm 2020

Một thầy giáo xách 2 thùng xăng, hộp quẹt vào nhà thờ nổi tiếng ở New York

19/04/2019 05:51 GMT+7

TTO - Cựu giảng viên triết học mang theo hai thùng xăng và hộp quẹt vào nhà thờ St. Patrick ở New York và là một trong những biểu tượng quan trọng nhất của Giáo hội Công giáo Mỹ đã bị truy tố tội cố ý phóng hỏa.

Một thầy giáo xách 2 thùng xăng, hộp quẹt vào nhà thờ nổi tiếng ở New York - Ảnh 1.

Nhà thờ St. Patrick nằm ở quận trung tâm Manhattan của New York - Ảnh: REUTERS

Nghi phạm khai ôtô hết xăng nên chạy đi mua nhưng cảnh sát chứng minh không phải thế.

Hãng tin Reuters ngày 19-4 dẫn lời một quan chức của Sở cảnh sát thành phố New York cho biết Marc Lamparello, cư dân New Jersey, bị buộc tội đốt phá cấp độ 2, gây nguy hiểm liều lĩnh cấp 2 và đột nhập.

Sự việc xảy ra hôm 17-4 (giờ Mỹ), chỉ hai ngày sau thảm họa kinh hoàng ở Nhà thờ Đức Bà Paris gây chấn động thế giới. 

Theo lực lượng cảnh sát, Lamparello đã xách theo hai can đầy xăng, các bình dung môi và hộp quẹt vào bên trong Nhà thờ St. Patrick vào ban đêm. Một nhân viên bảo vệ sinh nghi nên đã đuổi theo và chặn y lại.

Lamparello nhanh chóng rời đi nhưng đã vô tình làm đổ xăng ra sàn, khiến nhân viên bảo vệ cảm thấy nghi vấn và báo lực lượng cảnh sát đang đứng chốt bên ngoài nhà thờ.

Theo lời của sĩ quan cảnh sát John Miller thuộc bộ phận chống khủng bố New York, lúc bị cảnh sát bên ngoài nhà thờ chặn hỏi, Lamparello thanh minh đang đi mua xăng vì ôtô đã hết nhiên liệu và đang đi trên đường tắt qua nhà thờ để trở lại xe.

Lối vào chính của nhà thờ theo phong cách gothic mới nằm trên đại lộ Số 5 và có một cổng dẫn ra đường Madison ở phía đông.

Tuy nhiên, khi dẫn Lamparello trở lại ôtô để kiểm tra, cảnh sát phát hiện chiếc xe vẫn còn đầy xăng. Nghi phạm ngay lập tức bị bắt giữ.

"Một cá nhân đi vào một địa điểm mang tính biểu tượng như Nhà thờ St. Patrick, mang theo bốn gallon xăng, dung môi và hộp quẹt là điều chúng tôi khiến chúng tôi lo ngại", ông Miller thừa nhận ngày 17-4.

Một thầy giáo xách 2 thùng xăng, hộp quẹt vào nhà thờ nổi tiếng ở New York - Ảnh 2.

Cảnh sát canh giữ bên ngoài nhà thờ St. Patrick - Ảnh chụp màn hình

Lamparello đã từng là giảng viên của khoa triết học tại Đại học Thành phố New York, nhưng tên của ông không còn được liệt kê trên trang web của trường đại học vào 18-4 sau khi bị truy tố. Ông này cũng đặt vé máy bay một chiều đến Rome vào ngày 18-4, báo New York Times và một số phương tiện truyền thông địa phương khác đưa tin.

Lamparello đã bị buộc tội chống người thi hành công vụ và đột nhập vào đầu tuần này tại hạt Essex thuộc bang New Jersey sau khi từ chối rời khỏi một nhà thờ dù đã tới giờ đóng cửa.

Nhà thờ St. Patrick được coi là một trong những biểu tượng quan trọng nhất của Giáo hội Công giáo Mỹ.

BẢO DUY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận