Thứ 5, ngày 26 tháng 5 năm 2022

Một thành phố ở Đức cho phụ nữ bơi cởi trần để công bằng như đàn ông

29/04/2022 16:31 GMT+7

TTO - Theo quy định mới sẽ có hiệu lực từ ngày 1-5 tới, phụ nữ tại thành phố Gottingen có quyền để ngực trần tại các bể bơi công cộng trong những ngày cuối tuần.

Một thành phố ở Đức cho phụ nữ bơi cởi trần để công bằng như đàn ông - Ảnh 1.

Quy định cho phụ nữ để ngực trần áp dụng với cả hồ bơi trong nhà và ngoài trời - Ảnh: AP

Theo trang Euro News, quyết định được đưa ra sau một cuộc tranh luận bắt nguồn từ sự cố của một vận động viên bơi lội hồi năm ngoái.

Người này được yêu cầu phải "che chắn" vòng 1 mới được vào hồ bơi. Tuy nhiên vận động viên đã từ chối, khẳng định mình là nam nên sau đó bị mời ra khỏi hồ bơi, cấm đặt chân vào trong nếu không "che chắn" vòng 1.

Sau nhiều cuộc tranh luận, Hội đồng thành phố Gottingen quyết định để tất cả đều được công bằng, thành phố sẽ cho phụ nữ để ngực trần trong các hồ bơi công cộng vào ngày cuối tuần.

Quy định bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1-5 tới và sẽ kéo dài đến hết tháng 8 năm nay. Theo trang The Local, với quy định này, Gottingen sẽ là thành phố đầu tiên ở Đức cho phụ nữ để ngực trần ở bể bơi công cộng.

Mặc dù vậy, vẫn có những ý kiến phàn nàn ở Gottingen quanh chuyện vì sao chỉ cho để ngực trần vào ngày cuối tuần mà không phải là cả tuần.

Chính quyền Gottingen sau đó giải thích họ quyết định chỉ cho phép vào cuối tuần vì các ngày trong tuần thường có các lớp học bơi của học sinh.

Đức có phong trào khỏa thân FKK hướng tới việc hòa hợp con người với thiên nhiên, lấy năng lượng từ thiên nhiên.

Các phòng xông hơi ở Đức vẫn cho nam nữ ở cùng và thường yêu cầu không mặc quần áo vì lý do vệ sinh. Đức cũng có những bãi biển dành cho người thích khỏa thân.

Tuy nhiên tại các hồ bơi công cộng, chỉ có đàn ông mới được để ngực trần và đó là truyền thống, quy tắc bất thành văn, theo The Local.

Hàng trăm người khỏa thân ở núi đá khô cằn để bảo vệ môi trường Hàng trăm người khỏa thân ở núi đá khô cằn để bảo vệ môi trường

TTO - Sau khi khỏa thân, những người này được phủ lên mình một lớp sơn trắng và làm theo sự sắp xếp của một nhiếp ảnh gia. Họ đi bộ hoặc đứng theo đội hình ở vùng núi đá khô cằn để truyền thông điệp bảo vệ môi trường.

BẢO DUY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận