08/11/2023 16:50 GMT+7

Một tập đoàn yêu cầu lãnh đạo đi học, không đạt thạc sĩ, tiến sĩ sẽ bị kỷ luật

Chủ tịch Tập đoàn Đèo Cả đã ký nghị quyết yêu cầu cấp dưới phải đi học, các phó chủ tịch phải là tiến sĩ, thành viên ban điều hành là thạc sĩ.

Chủ tịch Đèo Cả yêu cầu cấp dưới phải học lên thạc sĩ, tiến sĩ, nếu hoàn thành sẽ được khen thưởng

Chủ tịch Đèo Cả yêu cầu cấp dưới phải học lên thạc sĩ, tiến sĩ, nếu hoàn thành sẽ được khen thưởng

Ông Hồ Minh Hoàng - chủ tịch Tập đoàn Đèo Cả - vừa ký và công bố nghị quyết giao nhiệm vụ học tập, nghiên cứu nâng cao học vị đối với nhân sự tham gia công tác quản lý, điều hành.

Theo đó, phó chủ tịch hội đồng quản trị của Tập đoàn Đèo Cả (không bao gồm thành viên độc lập hội đồng quản trị) phải tham gia chương trình nghiên cứu sinh theo lĩnh vực được phân công và đến 31-12-2028 đạt học vị tiến sĩ.

Bên cạnh đó, Đèo Cả cũng yêu cầu ban điều hành tập đoàn, đơn vị thành viên, văn phòng hội đồng quản trị (gồm chánh/phó văn phòng, trợ lý, thư ký...) cũng đi học chương trình cao học theo lĩnh vực chuyên môn được phân công, đến 31-12-2026 phải là thạc sĩ.

Theo nghị quyết, các cá nhân hoàn thành nhiệm vụ học tập và nghiên cứu đạt học vị theo quy định sẽ được chủ tịch khen thưởng. Đối với người không hoàn thành các chương trình nâng cao học vị, tùy vào tình hình thực tế, chủ tịch hội đồng quản trị sẽ xem xét kỷ luật hoặc đề xuất cấp có thẩm quyền kỷ luật bằng các hình thức bãi nhiệm, miễn nhiệm, điều chuyển công việc…

Theo thông tin công bố, Đèo Cả hiện có 7 phó chủ tịch đều đã là thạc sĩ về quản trị kinh doanh, xây dựng cầu đường. Còn Chủ tịch hội đồng quản trị Hồ Minh Hoàng là kỹ sư điện, thạc sĩ quản trị kinh doanh. Trong khi đó, ban điều hành của Đèo Cả cũng đều là thạc sĩ, một người là tiến sĩ.

Tập đoàn Đèo Cả có 20 công ty thành viên với hàng ngàn lao động, tập trung vào ba mảng là đầu tư, thi công xây lắp và quản lý vận hành các công trình hạ tầng giao thông.

Một số dự án nổi bật đã được tập đoàn này làm nhà đầu tư, thi công như tuyến hầm Đèo Cả, hầm Cổ Mã, hầm Cù Mông, hầm Hải Vân 2 thuộc dự án hầm đường bộ Đèo Cả, dự án cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn, dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận.

Theo Tập đoàn Đèo Cả, hiện tập đoàn này quản lý vận hành hơn 300km đường cao tốc và quốc lộ, 25km hầm đường bộ và đang quản lý 15 trạm thu phí BOT trên cả nước.

9 tháng đầu năm 2023, Đèo Cả đạt doanh thu 1.824 tỉ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 309 tỉ đồng, trong đó doanh thu từ thu phí đạt 1.183 tỉ đồng. Năm 2023, Đèo Cả dự kiến doanh thu hợp nhất đạt 2.500 tỉ đồng, lợi nhuận sau thuế khoảng 330 tỉ đồng.

Đèo Cả sẽ vận hành liên tục hầm Hải Vân 2Đèo Cả sẽ vận hành liên tục hầm Hải Vân 2

TTO - Tại lễ khánh thành hầm Hải Vân 2, đại diện Tập đoàn Đèo Cả cho biết sẽ đóng cửa, tính toán vận hành hầm số 2 sau ngày 21-2. Tuy nhiên hôm nay đơn vị này cho biết sẽ không đóng cửa mà vận hành thông suốt trong những ngày tới.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên