Thứ 4, ngày 28 tháng 7 năm 2021

Đèo Cả sẽ vận hành liên tục hầm Hải Vân 2

21/02/2021 15:11 GMT+7

TTO - Tại lễ khánh thành hầm Hải Vân 2, đại diện Tập đoàn Đèo Cả cho biết sẽ đóng cửa, tính toán vận hành hầm số 2 sau ngày 21-2. Tuy nhiên hôm nay đơn vị này cho biết sẽ không đóng cửa mà vận hành thông suốt trong những ngày tới.

Đèo Cả sẽ vận hành liên tục hầm Hải Vân 2 - Ảnh 1.

Chủ đầu tư dự án hầm Hải Vân 2 cho biết sẽ tiếp tục vận hành hầm này sau ngày 21-2 - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Ngày 21-2, Công ty cổ phần đầu tư Đèo Cả (thuộc Tập đoàn Đèo Cả) cho biết sẽ tiếp tục vận hành hầm đường bộ Hải Vân 2.

Trước đó, tại lễ khánh thành hầm Hải Vân 2 (ngày 11-1), lãnh đạo tập đoàn này đã nêu ý kiến sẽ đưa Hải Vân 2 vào hoạt động trong vòng 20 ngày trước và sau Tết Tân Sửu (từ ngày 1-2 đến hết ngày 21-2), sau đó sẽ đóng cửa, xác định có tiếp tục vận hành hầm Hải Vân 2 trên cơ sở giải quyết các tồn tại vướng mắc, trách nhiệm của các bên liên quan theo hợp đồng dự án.

Theo ông Ngọ Trường Nam, tổng giám đốc Công ty cổ phần đầu tư Đèo Cả, thời gian vận hành hầm Hải Vân 2 trong dịp đón Tết cổ truyền Tân Sửu, lưu lượng phương tiện tham gia lưu thông qua hầm Hải Vân bình quân mỗi ngày khoảng 11.000 - 14.000 lượt xe.

Ông Nam cho biết do vận hành cả 2 ống hầm nên đã giảm được áp lực giao thông trên toàn tuyến. Tình trạng ùn tắc giao thông không còn, tầm nhìn trong hầm thông thoáng trung bình 85-95%, vận tốc trung bình của các xe tăng khoảng từ 45km/h lên 65km/h.

Đặc biệt, thời gian trung bình các phương tiện qua hầm giảm từ khoảng 15 phút xuống chỉ còn khoảng 6 phút, giảm tai nạn và không còn xảy ra các tình huống gây ùn tắc kéo dài để lực lượng chức năng phải phân luồng điều tiết giao thông một làn như trước đây.

Đơn vị này cho biết vừa qua một số kiến nghị giải quyết vướng mắc của đơn vị đang được tháo gỡ. Cụ thể là việc xem xét bố trí 1.180 tỉ đồng vốn Nhà nước cho dự án.

Do vậy, chủ đầu tư dự án này cho biết sẽ tiếp tục đảm bảo vận hành liên tục 2 ống hầm trong thời gian tới để phục vụ nhu cầu của xã hội.

Hầm Hải Vân 2 mở cửa dịp tết rồi... đóng cửa vì Hầm Hải Vân 2 mở cửa dịp tết rồi... đóng cửa vì 'còn vướng cơ chế'

TTO - Hầm đường bộ Hải Vân 2 chính thức được đưa vào sử dụng từ hôm nay 11-1. Tuy nhiên chủ đầu tư cho biết sẽ phục vụ người dân trong dịp tết, sau đó tạm đóng cửa vì còn vướng một số cơ chế.

TRƯỜNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận