19/04/2024 12:05 GMT+7

Một số nhà đầu tư dự định tham gia tái cấu trúc Trường quốc tế Mỹ

Đại diện tổ công tác liên ngành cho hay ngoài Tập đoàn DMH Capital Group, nhiều khả năng còn có thêm nhà đầu tư khác dự định đầu tư tái cấu trúc Trường quốc tế AISVN.

Học sinh Trường AISVN sẽ kết thúc năm học sớm trước 1 tháng vào ngày 26-4 do trường khó khăn về tài chính - Ảnh: ĐÀO THU

Học sinh Trường AISVN sẽ kết thúc năm học sớm trước 1 tháng vào ngày 26-4 do trường khó khăn về tài chính - Ảnh: ĐÀO THU

Hiện nay vấn đề phụ huynh Trường tiểu học, THCS và THPT quốc tế Mỹ Việt Nam (Trường quốc tế AISVN) và dư luận quan tâm là tình hình tài chính cũng như tái cấu trúc để trường này hoạt động.

Đang thương thảo với nhà đầu tư 

Theo báo cáo trình UBND TP.HCM về tình hình hoạt động của trường, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM cho biết đã có buổi làm việc về vấn đề tái cấu trúc Công ty cổ phần giáo dục quốc tế Mỹ AIS (chủ đầu tư của Trường AISVN).

Lãnh đạo sở cho hay tuần qua sở này đã tổ chức buổi làm việc với hội đồng quản trị Công ty cổ phần giáo dục quốc tế Mỹ AIS và đại diện Tập đoàn DMH Capital Group với sự tham dự của các sở liên quan về vấn đề tái cấu trúc Trường AISVN.

Sở cũng đã làm việc với nhà đầu tư và hội đồng trường Trường AISVN về tình hình tái cấu trúc của Công ty cổ phần giáo dục quốc tế Mỹ vào ngày 12-4.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online sáng 19-4, đại diện tổ công tác liên ngành cho hay: "Tập đoàn DMH Capital Group dự định đầu tư tái cấu trúc Trường AISVN. Đây đang là nhân tố xuất hiện và khả năng tham gia vào tái cấu trúc Trường AISVN. Công ty AIS đang thương thảo tiến tới tái cấu trúc đơn vị có nhà đầu tư mới".

Sẽ tái cấu trúc trường ra sao?

Trong khi bà Nguyễn Thị Út Em - chủ tịch hội đồng trường Trường AISVN - vừa tiếp tục gửi thư ngỏ cảm ơn trong đó cho biết cập nhật đến ngày 16-4-2024, tài khoản ngân hàng đồng sở hữu 2 bên giữa Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM - Trường AISVN và có sự giám sát của đại diện cha mẹ học sinh đã ghi nhận được tổng các khoản thu hỗ trợ và các khoản phí khác là hơn 30,6 tỉ đồng.

Nhà trường cam kết khi thực hiện phương án tái cấu trúc, số tiền này sẽ được trường hoàn trả theo yêu cầu của phụ huynh. Bản chính giấy xác nhận về khoản tiền đóng góp của phụ huynh từ trước đến nay sẽ được gửi đến phụ huynh trong thời gian sớm nhất.

Tuy nhiên, theo phụ huynh, đến nay họ vẫn chưa nhận được bất kỳ thông tin chính thức nào từ phía Trường AISVN về nhà đầu tư mới. 

"Điều chúng tôi quan tâm nhất là nhà đầu tư mới có năng lực ra sao và sẽ tham gia tái cấu trúc nhà trường thế nào. Tổ công tác liên ngành và hội đồng trường cần sớm thông tin đến phụ huynh về vấn đề này", nhiều phụ huynh kiến nghị.

Đại diện tổ công tác liên ngành cho hay ngoài Tập đoàn DMH Capital Group, nhiều khả năng còn có thêm nhà đầu tư khác dự định đầu tư tái cấu trúc Trường AISVN.

Trường quốc tế Mỹ kết thúc năm học sớm 1 tháng do không đủ giáo viênTrường quốc tế Mỹ kết thúc năm học sớm 1 tháng do không đủ giáo viên

Văn phòng tổng hiệu trưởng Trường quốc tế Mỹ (AISVN) vừa có phản hồi thắc mắc của phụ huynh học sinh liên quan đến việc kết thúc năm học sớm 1 tháng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên