12/11/2022 13:53 GMT+7

Một số cây xăng tại Đà Nẵng hết xăng để bán

TẤN LỰC
TẤN LỰC

TTO - Những ngày qua, một số cây xăng tại TP Đà Nẵng bị thiếu hụt nguồn cung xăng dầu, có cây xăng phải dừng hoạt động hoặc bán cầm chừng.

Một số cây xăng tại Đà Nẵng hết xăng để bán - Ảnh 1.

Cửa hàng xăng dầu Tấn Thanh Toàn trên đường Võ Chí Công thuộc phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng, hết xăng bán 2 ngày nay - Ảnh: TẤN LỰC

Ghi nhận trưa 12-11 tại cửa hàng xăng dầu Tấn Thanh Toàn trên đường Võ Chí Công thuộc phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn, cây xăng này đã hết hàng. Nhiều ô tô, xe máy chạy vào đổ xăng được nhân viên trực bán hàng ra hiệu quay đầu vì không còn xăng.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Võ Văn Khoa, cửa hàng trưởng, cho hay điểm bán này đã hết xăng 2 ngày qua do thương nhân phân phối là Công ty Tuyết Mai chậm nhập hàng. Ông Khoa cho biết quan điểm của cửa hàng là có bao nhiêu bán bấy nhiêu, bán hết xăng trong kho chứa thì dừng chứ không ghim hàng, ngưng bán. 

Hôm qua, lực lượng quản lý thị trường của TP đã xuống tận nơi kiểm tra và xác nhận cửa hàng không còn xăng sau khi đo hầm chứa.

Ông Khoa cho biết Công ty Tuyết Mai hứa sẽ nhập hàng trở lại vào chiều nay, do đó cửa hàng đã cử nhân viên túc trực để khi xăng về đến là bắt đầu bán trở lại ngay. Theo ông, với tình hình giá xăng dầu hiện tại, việc buôn bán không có lời, cửa hàng còn phải bù lỗ chi phí vận hành, lương nhân viên nên rất khó khăn.

Một số cây xăng tại Đà Nẵng hết xăng để bán - Ảnh 2.

Sau khi được nhập xăng trở lại trưa 12-11, cửa hàng xăng dầu Long Bình trên đường Võ Chí Công bắt đầu hoạt động - Ảnh: TẤN LỰC

Trong khi đó, ghi nhận tại cửa hàng xăng dầu Long Bình cũng trên đường Võ Chí Công, trưa nay mới có xe bồn tới bơm thêm hàng. Người của cửa hàng cho biết lần này chỉ được bơm khoảng 4.500 lít, dự kiến bán tới đầu giờ chiều là hết xăng. 

Chiều tối hôm qua cây xăng này được nhập 18.000 lít nhưng đến sáng nay đã bán hết sạch. Theo đại diện cửa hàng này, hiện nay các thương nhân đầu mối phân phối bao nhiêu thì các cửa hàng nhận bấy nhiêu, có tiền cũng không thể mua thêm vì nguồn cung hiện đang gặp khó.

Theo khảo sát của phóng viên, một số cửa hàng của PV Oil trên đường Lê Văn Hiến cho biết hiện nay lượng xăng dầu nhập về ít hơn nhiều, chỉ còn khoảng 1/2 hoặc 1/3 so với ngày thường nên việc buôn bán cầm chừng, không bán cho khách mua khối lượng lớn. 

Trong khi đó, một số cây xăng khác cho biết chỉ bán trực tiếp xăng dầu khi đổ vào phương tiện, không bán vào các can, chai nhựa cho nhu cầu dự trữ của người dân.

Nguồn cung xăng dầu không nhiều

PXL_20220310_130950365

Cửa hàng xăng dầu Quốc Việt trên đường Tôn Đức Thắng, quận Liên Chiểu, xảy ra thiếu hụt xăng dầu một số thời điểm trong ngày - Ảnh: TẤN LỰC

Theo phản ánh của người dân, những ngày qua cửa hàng xăng dầu Quốc Việt trên đường Tôn Đức Thắng, quận Liên Chiểu, có dấu hiệu hết xăng, dừng bán một số thời điểm. Sở Công Thương TP Đà Nẵng đã kiểm tra thực tế và xác nhận có thời điểm cửa hàng này thiếu xăng, cạn bồn chứa. Nguyên nhân là do công ty phân phối PV Oil miền Trung giảm khối lượng xăng dầu nên cửa hàng đứt xăng cục bộ một số thời điểm trong ngày.

Làm việc với Sở Công Thương, chi nhánh PV Oil miền Trung cho biết do thời tiết và do nguồn cung cấp xăng dầu không nhiều nên công ty chưa kịp phân phối xăng dầu cho đại lý. Công ty này hứa sẽ cố gắng duy trì việc cung cấp xăng dầu cho các đại lý trong hệ thống, cố gắng không để xảy ra tình trạng thiếu hàng.

Đổ xăng khuya ở Hà Nội: Giận tím tái khi chờ 30 phút đến lượt thì Đổ xăng khuya ở Hà Nội: Giận tím tái khi chờ 30 phút đến lượt thì 'hết xăng'

TTO - Đi qua ba cửa hàng xăng dầu không đổ xăng được, đứng xếp hàng vạ vật giữa đêm, xếp hàng gần đến lượt thì hết xăng phải gọi điện "cầu cứu" người thân... Tình trạng không của riêng ai khi đi đổ xăng giữa đêm những ngày này ở Hà Nội.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận