05/11/2022 05:26 GMT+7

Đổ xăng khuya ở Hà Nội: Giận tím tái khi chờ 30 phút đến lượt thì 'hết xăng'

NGUYÊN BẢO - PHẠM TUẤN
NGUYÊN BẢO - PHẠM TUẤN

TTO - Đi qua ba cửa hàng xăng dầu không đổ xăng được, đứng xếp hàng vạ vật giữa đêm, xếp hàng gần đến lượt thì hết xăng phải gọi điện "cầu cứu" người thân... Tình trạng không của riêng ai khi đi đổ xăng giữa đêm những ngày này ở Hà Nội.

Người dân Hà Nội chật vật đứng chờ đợi mòn mỏi để đổ xăng giữa đêm - Video: PHẠM TUẤN - NGUYÊN BẢO

Đổ xăng khuya ở Hà Nội: Giận tím tái khi chờ 30 phút đến lượt thì hết xăng - Ảnh 2.

Đường Thụy Khuê, quận Tây Hồ, Hà Nội có chiều dài khoảng 3,3km, tuyến đường này có ba cửa hàng xăng dầu lần lượt là: Cửa hàng xăng dầu Thụy Khuê (Công ty xăng dầu Hưng Yên), Cửa hàng xăng dầu Tam Đa (Công ty cổ phần xăng dầu HFC) và Cửa hàng xăng dầu số 14 - Petrolimex. Tối 4-11, cả ba cửa hàng này đều tạm ngừng hoạt động vì hết hàng.

Đổ xăng khuya ở Hà Nội: Giận tím tái khi chờ 30 phút đến lượt thì hết xăng - Ảnh 3.

Dòng người nối dài ra lòng đường đứng chờ đổ xăng tại cửa hàng xăng dầu Lạc Long Quân tối 4-11. Anh Tuấn Anh (ngụ quận Hoàn Kiếm) cho biết đây là cây xăng thứ ba anh tìm đến để đổ xăng trong tối hôm nay. "Chờ lâu mất thời gian rất mệt mỏi, nhưng đổ được xăng là may lắm rồi", anh Tuấn Anh nói.

Đổ xăng khuya ở Hà Nội: Giận tím tái khi chờ 30 phút đến lượt thì hết xăng - Ảnh 4.

Khoảng 19h30, anh Nguyễn Tuấn dắt chiếc xe máy cạn xăng đến cửa hàng xăng dầu Lạc Long Quân xếp hàng chờ đổ xăng, đứng đợi khoảng 30 phút trong dòng người nối dài, gần tới lượt thì nhân viên thông báo hết hàng. "Đứng chờ đợi 30 phút xong nghe thông báo của nhân viên tôi rất hụt hẫng và bức xúc. Xe tôi đã hết sạch xăng, đi mua xăng mà khó như mua vàng. Bây giờ chỉ còn cách gọi điện cầu cứu, gọi vợ ra đón", anh Tuấn than thở.

Đổ xăng khuya ở Hà Nội: Giận tím tái khi chờ 30 phút đến lượt thì hết xăng - Ảnh 5.

Cửa hàng xăng dầu Nghĩa Đô, đường Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy tấp nập người đứng chờ đổ xăng đêm 4-11

Đổ xăng khuya ở Hà Nội: Giận tím tái khi chờ 30 phút đến lượt thì hết xăng - Ảnh 6.

Hà Nội những ngày đầu tháng 11 càng về đêm tiết trời cành lạnh và thưa vắng người qua lại, thế nhưng những cửa hàng xăng dầu lại "nóng" theo một cách khác từ sáng đến đêm. Hình ảnh ghi nhận tại Cửa hàng bán lẻ xăng dầu Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy lúc 20h.

Chị Quỳnh Anh (Hà Nội) cho biết Cửa hàng bán lẻ xăng dầu Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy là cửa hàng thứ tư mà Quỳnh Anh cùng bạn đã tìm đến để đổ xăng trong buổi tối hôm nay.

"Những cây xăng trước không chỉ đông mà còn hết xăng nữa, nên tôi và bạn quyết định đứng đợi ở đây vì đi đâu cũng sẽ như vậy thôi. Thực sự rất là mệt mỏi vì giữa đêm mà người dân vẫn phải xếp hàng chờ đổ xăng như thế này", chị Quỳnh Anh nói.

Đổ xăng khuya ở Hà Nội: Giận tím tái khi chờ 30 phút đến lượt thì hết xăng - Ảnh 7.

Ghi nhận tại Cửa hàng xăng dầu Gas số 6, đường Nguyễn Lương Bằng, quận Đống Đa, lúc 21h đêm nhưng hàng trăm người vẫn đứng chen chúc xếp hàng đợi chờ tới lượt vào đổ xăng

Đổ xăng khuya ở Hà Nội: Giận tím tái khi chờ 30 phút đến lượt thì hết xăng - Ảnh 8.

Nhiều người dân đứng chờ đổ xăng lộ rõ sự mệt mỏi, nhưng không còn cách nào khác ngoài đợi chờ và... chờ đợi

Đổ xăng khuya ở Hà Nội: Giận tím tái khi chờ 30 phút đến lượt thì hết xăng - Ảnh 9.

Đêm 4-11, nhiều cửa hàng xăng dầu tại Hà Nội tiếp tục ngưng phục vụ vì hết xăng, chờ nhập hàng. Trong ảnh ghi nhận tại Cửa hàng xăng dầu Hưng Yên, đường Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy

Thủ tướng ban hành công điện về quản lý, điều hành xăng dầu Thủ tướng ban hành công điện về quản lý, điều hành xăng dầu

TTO - Công điện yêu cầu khẩn trương rà soát, đề xuất sửa đổi, bổ sung các quy định về kinh doanh xăng dầu, nhất là quy định về thời gian điều hành giá xăng dầu; kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi đầu cơ găm hàng, buôn lậu xăng dầu...

NGUYÊN BẢO - PHẠM TUẤN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên