03/11/2022 20:24 GMT+7

1,7km mọc gần 20 'trạm xăng' tự phát, người dân ‘nhắm mắt’ đổ xăng giá trên trời

NGUYÊN BẢO
NGUYÊN BẢO

TTO - Vừa sửa xe vừa bán xăng, bán nước bán thêm xăng, bán mũ bảo hiểm cũng bán thêm xăng… thậm chí đứng chèo kéo khách mua xăng trước cửa hàng xăng dầu. Dù ngán ngẩm nhưng nhiều người dân vẫn phải nhắm mắt mua xăng bên ngoài với giá "trên trời".

1,7km mọc gần 20 trạm xăng tự phát, người dân ‘nhắm mắt’ đổ xăng giá trên trời - Ảnh 1.

Điểm bán xăng tự phát "mọc như nấm" trên đường Nguyễn Thái Học sáng 3-11 - Ảnh: NGUYÊN BẢO

Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online ngày 3-11 dọc đường Nguyễn Thái Học, quận Ba Đình, TP Hà Nội, con đường dài chỉ gần 1,7km, nhưng từ sáng sớm đã có gần 20 chai nhựa được đặt sát mép vỉa hè và ghi dòng chữ "bán xăng".

Trên đường đi làm qua đường Nguyễn Thái Học, anh Nguyễn Quang Hợp (quận Cầu Giấy) bày tỏ sự ngạc nhiên vì thấy xuất hiện hàng loạt điểm bán xăng tự phát.

"Những ngày qua, việc mua xăng khá khó khăn, thế nhưng tôi không nghĩ cơn khát xăng lại lan ra khắp các tuyến đường như vậy", anh Hợp chia sẻ.

1,7km mọc gần 20 trạm xăng tự phát, người dân ‘nhắm mắt’ đổ xăng giá trên trời - Ảnh 2.

Trên đường Nguyễn Thái Học, cứ vài chục mét là lại có một chai nhựa đựng xăng được đặt sát mép vỉa hè - Ảnh: NGUYÊN BẢO

Không riêng đường Nguyễn Thái Học, tình trạng này đang diễn ra trên nhiều tuyến đường quận Ba Đình, Đống Đa, Tây Hồ... Các điểm bán xăng lẻ theo can với giá dao động từ 25.000 - 30.000 đồng/lít. Có điểm lại bán theo chai, chai 1,5 lít 50.000 đồng, 2 lít 60.000 đồng.

Vì xe hết xăng, đi qua nhiều cửa hàng xăng dầu lớn vẫn chưa đổ xăng được nên nhiều người đành chấp nhận mua xăng ngoài với giá cao, không rõ ràng chất và lượng.

Bên cạnh cửa hàng xăng dầu Cống Vị, quận Ba Đình lúc 16h chiều, một nhóm người đứng bán xăng theo can đã mời chào những người đến cây xăng đổ xăng. Theo đó, một chai nhựa 1,5 lít đựng xăng chưa đầy được bán với giá 55.000 đồng.

1,7km mọc gần 20 trạm xăng tự phát, người dân ‘nhắm mắt’ đổ xăng giá trên trời - Ảnh 3.

Đầu đường Nghi Tàm, quận Tây Hồ có hai điểm bán xăng tự phát. Chiếc can trong hình được người đàn ông này nói là can 2 lít, bán xăng 60.000 đồng/can.

1,7km mọc gần 20 trạm xăng tự phát, người dân ‘nhắm mắt’ đổ xăng giá trên trời - Ảnh 4.

Một người phụ nữ trung tuổi ngồi bán xăng bằng can trước cửa hàng xăng dầu số 5 - Petrolimex (phố Hàng Bún, phường Nguyễn Trung Trực, quận Ba Đình) - Ảnh: NGUYÊN BẢO

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, đây là ngày thứ ba người phụ nữ này ngồi bán xăng trước cửa hàng xăng dầu số 5.

Người phụ nữ này chuẩn bị những can xăng lớn và hàng chục bình xăng nhỏ, ngồi châm xăng ra các can nhỏ liên tục và dõng dạc hô to: "Mua xăng nhanh không cần xếp hàng đi, 50.000 đồng 2 lít". Khi được người mua hỏi can xăng này liệu đủ 2 lít không thì người phụ nữ này không trả lời.

Lúc 18h, chị Phạm Hồng Trang, quận Hà Đông, đi 5km tìm cây xăng nhưng không đổ được xăng, đến cửa hàng xăng dầu số 5 thì thấy dòng người xếp hàng chờ đổ xăng quá đông nên chị đành mua xăng của một người phụ nữ đứng bán bằng can trước cửa hàng.

"Do tôi đang mang bầu, không thể chen vào xếp hàng được nên đến cây xăng rồi vẫn phải mua xăng lẻ bên ngoài. Tôi mua một can 2 lít giá 50.000 đồng, nhưng thật sự mua thì cứ nhắm mắt mà mua thôi chứ không kỳ vọng gì vào chất lượng, hơn nữa chiếc bình nhỏ xíu cũng chưa chắc đã được 2 lít thật sự", chị Trang chia sẻ.

Cũng mua xăng tại điểm bán xăng lẻ này, chị Phạm Thị Mai, quận Hà Đông, cho biết chị vừa mua 50.000 đồng/2 lít xăng do xe hết xăng và không thể chờ đợi. "Khi mua xăng ở ngoài thì mình đã chấp nhận chuyện giá cao và xăng có thể không đong đủ", chị Mai nói.

1,7km mọc gần 20 trạm xăng tự phát, người dân ‘nhắm mắt’ đổ xăng giá trên trời - Ảnh 5.

Một người phụ nữ ngồi bán mũ bảo hiểm tranh thủ bán thêm xăng kiếm giá chênh lệch. Can xăng trong hình được người phụ nữ này cho biết có dung tích 2 lít, bán với giá 60.000 đồng - Ảnh: NGUYÊN BẢO

1,7km mọc gần 20 trạm xăng tự phát, người dân ‘nhắm mắt’ đổ xăng giá trên trời - Ảnh 6.

Quán nước ven đường bán xăng - Ảnh: NGUYÊN BẢO

1,7km mọc gần 20 trạm xăng tự phát, người dân ‘nhắm mắt’ đổ xăng giá trên trời - Ảnh 7.

Một cửa hàng sửa chữa xe đạp trên đường Nguyễn Khuyến, quận Ba Đình bán xăng Ron 95 - Ảnh: NGUYÊN BẢO

1,7km mọc gần 20 trạm xăng tự phát, người dân ‘nhắm mắt’ đổ xăng giá trên trời - Ảnh 8.

Sáng 3-11, cửa hàng xăng dầu Khâm Thiên, quận Đống Đa thông báo hết xăng, chờ nhập hàng. Tuy nhiên, ngay cách cửa hàng vài chục mét liền xuất hiện một điểm bán xăng tự phát bằng can, chai nhựa - Ảnh: NGUYÊN BẢO

Giá xăng tăng, nhiều cửa hàng ở Hà Nội vẫn Giá xăng tăng, nhiều cửa hàng ở Hà Nội vẫn 'hết hàng' hoặc bán ‘nhỏ giọt’

TTO - Giá xăng đã điều chỉnh tăng nhưng chiều tối 1-11 nhiều cửa hàng xăng dầu tại Hà Nội vẫn đóng cửa vì "hết hàng" khiến người dân mệt mỏi. Thậm chí có người cầm bình rao bán lẻ xăng ngay trước cửa hàng.

NGUYÊN BẢO
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên