10/03/2021 16:34 GMT+7

Một phụ nữ bị mất 100 triệu vì chuyển mã số thẻ và mã OTP cho người lạ

HOÀI THƯƠNG
HOÀI THƯƠNG

TTO - Chị Sương đến nộp số tiền 100 triệu đồng vào tài khoản cá nhân thuộc Ngân hàng Vietcombank, khi về nhà có một thanh niên gọi điện thoại tự xưng là cán bộ ngân hàng yêu cầu chị cung cấp số thẻ và mã OTP để hoàn tất giao dịch.

Chiều 10-3, Công an tỉnh Tiền Giang cho biết đang phối hợp với Công an huyện Cai Lậy điều tra làm rõ vụ một phụ nữ trình báo bị lừa đảo chiếm đoạt 100 triệu đồng bằng thủ đoạn sử dụng công nghệ cao.

Theo trình báo của chị Lê Thị Diễm Sương (26 tuổi, ngụ xã Bình Phú, huyện Cai Lậy, Tiền Giang), vào khoảng 13h ngày 4-3, chị Sương đến nộp số tiền 100 triệu đồng vào tài khoản cá nhân thuộc Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) tại Phòng giao dịch Cai Lậy thuộc huyện Cai Lậy, Tiền Giang.

Đến khoảng 14h cùng ngày, chị Sương đang ở nhà thì có một thanh niên gọi điện thoại đến tự xưng là cán bộ Vietcombank, yêu cầu chị Sương cung cấp số thẻ và mã OTP để hoàn tất giao dịch nộp tiền. 

Tin tưởng là thật nên chị Sương đã cung cấp, sau đó kiểm tra tài khoản thì phát hiện toàn bộ số tiền 100 triệu đồng trong tài khoản đã mất hết. 

Hiện Công an huyện Cai Lậy tiếp tục làm rõ vụ việc.

Bắt nhóm 40 người Trung Quốc nghi dùng công nghệ cao để lừa đảo Bắt nhóm 40 người Trung Quốc nghi dùng công nghệ cao để lừa đảo

TTO - Tối 19-4, một nhóm người Trung Quốc thuê trú thường xuyên tại khách sạn Duy Nhất ở khu Hòn Rớ, TP Nha Trang, nằm trên đường Nguyễn Tất Thành đi sân bay Cam Ranh đã bị công an bắt giữ, thu nhiều máy móc.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên