Tag: mã OTP

Mã xác thực OTP ngày càng rủi ro

Ngày càng nhiều trò lừa đảo nhắm đến mã xác thực OTP vốn đang được đông đảo người dùng Việt sử dụng trong các đăng nhập, giao dịch qua mạng. Có nên tiếp tục tin dùng OTP, hoặc nên dùng phương thức nào an toàn hơn?

Mới triển khai 'tài khoản định danh điện tử', đã xuất hiện trò lừa đảo 'yêu cầu xác thực'

TTO - Bộ Công an vừa triển khai cấp tài khoản định danh điện tử trên phạm vi cả nước (từ 25-2), thêm một tiện ích cho người dân dùng các dịch vụ công trực tuyến. Và đã bắt đầu xuất hiện những kiểu lừa đảo với chiêu "kiểm chứng thông tin".

Cảnh báo: Tạo tài khoản Facebook, Zalo, ngân hàng giả... 'chính chủ' để giăng bẫy lừa đảo

TTO - Từ chiêu trò giả mạo tên, hình ảnh người khác để đi lừa mượn tiền người quen của họ, kẻ xấu đã tạo ra một cách lừa mới vô cùng tinh vi để tiếp tục giăng bẫy nhiều người dùng.

Tưởng bán được chiếc áo 160.000 đồng, 'sập bẫy' lừa 700 triệu đồng

TTO - Một phụ nữ ở Bà Rịa - Vũng Tàu chuyên bán hàng online đã bị “khách hàng” lừa lấy 700 triệu đồng với chiêu trò đặt mua chiếc áo giá chỉ 160.000 đồng.

Một phụ nữ bị mất 100 triệu vì chuyển mã số thẻ và mã OTP cho người lạ

TTO - Chị Sương đến nộp số tiền 100 triệu đồng vào tài khoản cá nhân thuộc Ngân hàng Vietcombank, khi về nhà có một thanh niên gọi điện thoại tự xưng là cán bộ ngân hàng yêu cầu chị cung cấp số thẻ và mã OTP để hoàn tất giao dịch.

Các ngân hàng liên tục phát cảnh báo các chiêu lừa vét sạch tiền tài khoản

TTO - 'Chúng tôi phát hiện tài khoản của bạn đang tiêu dùng ở nước ngoài. Nếu không phải bạn đang tiêu dùng vui lòng nhấp vào link (liên kết) để hủy thanh toán', kèm theo đó là link trang web giả mạo na ná như website thật của các ngân hàng lớn.

Mất Facebook và tiền vì nhẹ dạ cả tin

TTO - Chỉ trong 1 tháng, nhóm hacker lừa đảo đã chiếm đoạt khoảng 4.000 tài khoản ngân hàng, Facebook, sau đó chiếm đoạt số tiền lên tới hơn 2 tỉ đồng.

Giả website Bộ Công an, phát tán phần mềm gián điệp VN84App

TTO - Phần mềm gián điệp được sử dụng trong chiến dịch này có thể xâm nhập vào smartphone để theo dõi, lấy dữ liệu người dùng và gửi về máy chủ điều khiển. Tập đoàn công nghệ Bkav cảnh báo sáng nay 23-6.

Bộ Công an cảnh báo thủ đoạn lừa mới: Mua online 'trả tiền trước qua Western Union'

TTO - Ngày 4-6, Bộ Công an phát thông tin cảnh báo về thủ đoạn tội phạm mới chiếm đoạt tài sản của người bán hàng online và các hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh vừa và nhỏ thông qua giao dịch trên hệ thống chuyển tiền quốc tế giả mạo.

Lừa cung cấp 3 mã OTP rồi rút sạch tiền trong tài khoản ngân hàng

TTO - Vừa đọc xong 3 mã OTP gửi về điện thoại cho một người xưng là bộ phận ngân hàng Vietcombank yêu cầu xác minh, thì tiền trong tài khoản anh T. đã bị chuyển sạch.