14/06/2023 12:27 GMT+7

Một phụ nữ 60 tuổi ở Hải Phòng sinh con gái khỏe mạnh

Đây là người phụ nữ lớn tuổi nhất đến thời điểm này sinh con tại Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng.

Một phụ nữ 60 tuổi ở Hải Phòng sinh con gái khỏe mạnh - Ảnh 1.

Bà M. với sự hỗ trợ của kỹ thuật IVF đã sinh con gái khỏe mạnh dù ở tuổi 60 - Ảnh: Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 14-6, PGS.TS Vũ Văn Tâm - giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng - cho biết bệnh viện vừa thực hiện thành công ca mổ đẻ cho sản phụ Nguyễn Thị M. (60 tuổi, trú tại xã Tiên Thanh, huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng) sinh con gái nặng 3,1kg.

Đây là người phụ nữ lớn tuổi nhất đến thời điểm này sinh con tại Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng. Trước đó, tại bệnh viện từng có hai ca sinh con ở tuổi 54 và 51.

Theo gia đình sản phụ, hai vợ chồng bà đã có hai người con (một gái, một trai) nhưng con gái lớn đang định cư ở nước ngoài, còn người con trai không may bị tai nạn qua đời năm 20 tuổi.

Sau biến cố mất con trai, vợ chồng bà M. thấy cô quạnh nên ước mong có thêm người con bên cạnh để "vui cửa, vui nhà" nhưng do tuổi cao, khả năng có thai tự nhiên khó khăn. Sau nhiều lần đắn đo, cân nhắc, ông bà trao đổi với con gái cùng những người thân trong gia đình và được tiếp thêm nghị lực từ sự ủng hộ của mọi người.

Bác sĩ Tâm cho biết năm 2022, khi bà M. đã ở tuổi 59 thì hai vợ chồng tìm đến trung tâm hỗ trợ sinh sản của bệnh viện để bày tỏ nguyện vọng thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm, là kỹ thuật dùng tinh trùng của người chồng và trứng của người vợ để thụ tinh trong phòng thí nghiệm, tạo thành phôi.

Trong lần chuyển phôi thứ hai đã thành công, thai kỳ phát triển thuận lợi và ngày 1-6 bà M. có dấu hiệu chuyển dạ nên trực tiếp giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng Vũ Văn Tâm thực hiện ca mổ đẻ, bé gái nặng 3,1kg chào đời khỏe mạnh trong niềm hạnh phúc vỡ òa của gia đình.

Bà 61 tuổi sinh cháu cho con trai đồng tính nhờ mang thai hộBà 61 tuổi sinh cháu cho con trai đồng tính nhờ mang thai hộ

TTO - Theo Independent, một phụ nữ 61 tuổi ở bang Nebraska, Mỹ vừa hạ sinh cháu nội cho con trai mình và "chồng" của anh ta.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên