Tag: hỗ trợ sinh sản

Vai trò của quản lý chất lượng trong hỗ trợ sinh sản

IVF Phương Châu là đơn vị điều trị hiếm muộn đầu tiên tại Đồng bằng sông Cửu Long đạt đạt cùng lúc hai chứng nhận chất lượng uy tín trên thế giới là tiêu chuẩn chất lượng bệnh viện (JCI) và tiêu chuẩn chất lượng trong Hỗ trợ sinh sản (RTAC).

Một phụ nữ 60 tuổi ở Hải Phòng sinh con gái khỏe mạnh

Đây là người phụ nữ lớn tuổi nhất đến thời điểm này sinh con tại Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng.

Xử nghiêm nhân viên bệnh viện tiếp tay mua bán trứng, tinh trùng

Sau tuyến bài 'Bát nháo mua bán trứng, tinh trùng' của báo Tuổi Trẻ, Bộ Y tế vừa có công văn yêu cầu tuân thủ nghiêm quy định về hỗ trợ sinh sản.

Giao trứng cho robot

TTCT - Một số start-up tin rằng để robot thay thế chuyên gia xử lý phôi và các khâu khác có thể giúp quá trình thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) bớt đắt đỏ hơn. Nhưng có nên giao trứng cho robot?

'Cô bé ống nghiệm' đầu tiên của Việt Nam bước vào tuổi 25

Một trong ba bé 'ống nghiệm' đầu tiên của Việt Nam, Lưu Tuyết Trân, chào đời tại Bệnh viện Từ Dũ đúng đêm 30-4-1998.

Quý ông không có tinh trùng

Không chỉ rối loạn một số chất nội tiết mới dẫn tới không có tinh trùng trong tinh dịch, mà nam giới vô sinh còn do các nguyên nhân khác, kể cả khi các hormone sinh sản bình thường. Vậy phải phát hiện và điều trị như thế nào để sinh con?

Ăn bao nhiêu dầu mỡ mỗi ngày là phù hợp?

Nhiều người sợ hãi đối với từ "dầu mỡ" do lo ngại các vấn đề về sức khỏe, vì vậy họ cố loại bỏ ra khỏi khẩu phần ăn, bỏ món chiên rán, thay vào đó là dùng các đồ hấp luộc. Quan niệm này có đúng không?

Quan chức y tế Trung Quốc kêu gọi tham khảo kinh nghiệm tăng tỉ lệ sinh

Một quan chức y tế cấp cao của Trung Quốc kêu gọi chính phủ nước này phải học hỏi theo các quốc gia khác trong việc tăng tỉ lệ sinh.

Trung Quốc dự kiến miễn phí điều trị sinh sản

Trung Quốc đang lên kế hoạch cung cấp dịch vụ điều trị sinh sản miễn phí cho công dân dựa trên chương trình bảo hiểm quốc gia nhằm đảo ngược tình trạng tỷ lệ sinh giảm mạnh.

Đơn vị Hỗ trợ sinh sản Phương Châu đạt tiêu chuẩn Quốc tế RTAC

Đơn vị Hỗ trợ sinh sản (IVF) Phương Châu (Bệnh viện Quốc tế Phương Châu) vừa chính thức đón nhận bộ tiêu chuẩn RTAC - tiêu chuẩn chất lượng riêng biệt cho hỗ trợ sinh sản.