Một phó giám đốc sở, thường trực ban chỉ đạo thi THPT ở Vĩnh Long mắc COVID-19

06/07/2021 12:03 GMT+7

TTO - Ngày 6-7, Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 tỉnh Vĩnh Long cho biết đang tích cực chuẩn bị chu đáo, truy vết, thay thế nhân sự phục vụ kỳ thi sau khi một phó ban thường trực ban chỉ đạo kỳ thi dương tính COVID-19.

Một phó giám đốc sở, thường trực ban chỉ đạo thi THPT ở Vĩnh Long mắc COVID-19 - Ảnh 1.

Vĩnh Long tích cực lo chu đáo kỳ thi THPT sau khi thường trực ban chỉ đạo nhiễm COVID-19 - Ảnh: CHÍ HẠNH

Người mắc COVID-19 là một phó giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Vĩnh Long, kiêm phó ban thường trực Ban chỉ đạo kỳ thi THPT 2021 của tỉnh.

Trước đó, phó giám đốc này đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long để xét nghiệm COVID-19 phục vụ kỳ thi, trùng khung thời gian mà ca F0 là nam bệnh nhân là công nhân Công ty Tỷ Xuân đến xét nghiệm.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, bà Nguyễn Thị Quyên Thanh - phó chủ tịch UBND, trưởng Ban chỉ đạo kỳ thi THPT 2021 - cho biết theo quy định trước kỳ thi, các cán bộ tham gia phục vụ, chỉ đạo thi đều phải có kết quả âm tính COVID-19.

Trường hợp phó ban thường trực ban chỉ đạo thi có kết quả xét nghiệm dương tính là do trước đó có vào bệnh viện xét nghiệm, trùng với ca nhiễm đã công bố.

"Sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính, tỉnh đã báo cáo lên Bộ GD-ĐT và tích cực chỉ đạo Sở GD-ĐT tìm phương án thay thế nhân sự, tích cực truy vết các F1 để đảm bảo kỳ thi an toàn. Chiều nay tỉnh cũng họp ban chỉ đạo để sớm kiện toàn cho ngày thi đầu tiên vào ngày mai, công tác chuyển giao đề thi cũng đã được thực hiện" - bà Thanh thông tin.

Còn theo bà Nguyễn Thị Ngọc Bích - phó giám đốc Sở GD-ĐT Vĩnh Long, hiện tại công tác chỉ đạo kỳ thi vẫn được đảm bảo. "Ngành giáo dục cũng đã có phương án dự phòng nhân sự từ trước, hiện sở đang tích cực phối hợp cùng ngành y tế truy vết các F1, F2 và sẽ có phương án thay thế toàn bộ các trường hợp này" - bà Bích nói.

Sáng cùng ngày, ngành y tế Vĩnh Long cũng cho biết vừa ghi nhận thêm 2 trường hợp dương tính với COVID-19. Trường hợp thứ nhất là T.T.K.T. (nữ, 38 tuổi, ngụ khu vực Tân Hưng, phường Tân Hòa, TP Vĩnh Long).

Chị T. là công nhân của Công ty TNHH Tỷ Xuân, làm việc tại phân xưởng A8 và tiếp xúc gần với ca F0, tên H.T.H.T. làm cùng công ty vào ngày 28-6.

Ngày 29-6, chị T. có biểu hiện ho, vẫn đi làm bình thường, đi chợ và có ghé tiệm thuốc tây gần ngã ba Tân Hội mua thuốc về uống.

Ngày 5-7, chị T. đến Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long làm test nhanh, kết quả dương tính; kết quả xét nghiệm RT-PCR lúc 16h35 cùng ngày cũng dương tính.

Các trường hợp F1 của chị T. gồm chồng, 2 con trai và 98 người là công nhân làm cùng phân xưởng A8 Công ty Tỷ Xuân, đóng tại Khu công nghiệp Hòa Phú, huyện Long Hồ.

Trường hợp nhiễm COVID-19 thứ 2 là P.V.L. (nam). Ngày 5-7 bệnh nhân được lấy mẫu test nhanh tại chốt kiểm soát dịch số 1 (dưới chân cầu Mỹ Thuận) cho kết quả dương tính, kết quả xét nghiệm RT-PCR cũng dương tính vào chiều cùng ngày.

Hiện các ca nhiễm nói trên đang chờ Bộ Y tế đánh số và công bố.

Khoảng 150 thí sinh F2 ở Nghệ An thi tốt nghiệp THPT, được bố trí phòng thi riêng Khoảng 150 thí sinh F2 ở Nghệ An thi tốt nghiệp THPT, được bố trí phòng thi riêng

TTO - Những thí sinh tham dự kỳ thi THPT tại Nghệ An thuộc trường hợp F2 dự thi cùng các thí sinh đợt 1 phải có kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính.

CHÍ HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận